Hầm cầu phát nổ khiến 4 người bị thương: Sức khỏe các nạn nhân giờ ra sao?
  • Zalo

Hầm cầu phát nổ khiến 4 người bị thương: Sức khỏe các nạn nhân giờ ra sao?

Thời sự Thứ Tư, 28/02/2018 07:42:00 +07:00

Bốn nạn nhân trong vụ nổ hầm cầu ở TP Thủ Dầu Một đang được điều trị tích cực tại bệnh viện, tuy nhiên có một nạn nhân bị thương nặng, tiên lượng khó qua khỏi.

Liên quan đến vụ hút thuốc lá khi đi toilet, hầm cầu phát nổ khiến 4 người trong gia đình bị thương, cơ quan chức năng cho biết, nạn nhân Lê Thanh Phong (37 tuổi) và vợ là Trương Thị Hồng Đào đang được chữa trị tại Khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 con của họ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, vợ chồng anh Phong nhập viện vào lúc 9h43 ngày 27/2. Lúc nhập viện, cả hai đều bị bỏng nặng nhưng vẫn tỉnh táo.

Người bị thương nặng nhất là anh Lê Thanh Phong, tổn thương bỏng rất nặng: 96% độ 2-3; 57% độ 3, kèm theo bỏng hô hấp.

28580049_1562042787224334_1028030023_o

 Nạn nhân trong vụ nổ hầm cầu đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. (Ảnh: CTV)

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy phân tích diện tích bỏng đến 96%, nghĩa là chỉ còn vài bộ phận như lòng bàn tay, bàn chân là không bị bỏng; còn lại đều bị tổn thương. Kèm theo đó là bỏng hô hấp, một tình trạng tổn thương rất dễ dẫn đến tử vong. Theo tiên lượng của bác sĩ, anh Phong rất khó qua khỏi.

Vợ anh Phong là chị Trương Thị Hồng Đào bị nhẹ hơn: bỏng 47% độ 2-3; 20% độ 3. Tiên lượng tốt, tỉnh táo, có thể nói chuyện được.

Hai người con 10 tuổi và 5 tuổi của vợ chồng anh Phong đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Hai cháu bị bỏng độ 2 với diện tích nhỏ hơn 20%; tiên lượng tốt.

Theo lời kể của chị Trương Thị Hồng Đào, tai nạn xảy ra vào khoảng 5h ngày 27/2. Lúc đó chị và các con đang ngủ, bị đánh thức vì hơi nóng của lửa nên tháo chạy ra khỏi nhà.

Về nguyên nhân của tai nạn, chị Đào lúc thì cho là do chồng hút thuốc gần tủ lạnh nên xảy ra nổ bình gas, lúc lại cho là nổ hầm cầu.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thêm, người chồng bị tổn thương chủ yếu là bỏng; ngoài ra không tìm thấy vết trầy xước hay các tổn thương nào khác. Theo nhận định của một số bác sĩ, khả năng nổ hầm cầu vẫn có nhưng chỉ có thể xảy ra ở hầm cầu biogas và cũng thường không cần đến tàn thuốc lá.

Minh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hầm cầu phát nổ khiến 4 người bị thương: Sức khỏe các nạn nhân giờ ra sao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin