Haiti bắt giữ người đứng đầu lực lượng an ninh bảo vệ Tổng thống

Thời sự quốc tếThứ Năm, 15/07/2021 19:49:42 +07:00
(VTC News) -

Trong nỗ lực làm rõ kẻ chủ mưu đằng sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise, cảnh sát Haito đã bắt giữ người đứng đầu lực lượng bảo vệ tổng thống.

Washington Post đưa tin, người đứng đầu bộ phận an ninh tổng thống Haiti bị tạm giữ trong nỗ lực điều tra về vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise. Ông Jovenel Moise đã bị giết tại dinh thự của mình vào tuần trước.

Công tố viên Bed-ford Claude đã xác nhận việc cảnh sát giam giữ Dimitri Herard. Tuy nhiên, hiện không rõ các cáo buộc mà Dimitri Herard phải đối mặt. “Hệ thống công lý sẽ yêu cầu anh ta trả lời các câu hỏi” Washington Post dẫn lời Bed-ford Claude cho hay.

Haiti bắt giữ người đứng đầu lực lượng an ninh bảo vệ Tổng thống - 1

Các nghi phạm liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise đã bị bắt. (Ảnh: Reuters)

Hôm 14/7, cảnh sát trưởng Haiti Leon Charles thông báo bắt giữ 2 nghi phạm mới, trong đó có một cựu cảnh sát cao cấp. “Cuộc điều tra đang có nhiều tiến triển. Chúng tôi đang tìm kiếm hung thủ. Chúng tôi sẽ bắt và đưa những tên này ra trước công lý”, ông Leon Charles nói.

Cảnh sát đã khám xét nhà của Gilbert Dragon, cựu giám đốc cảnh sát và là một trong hai người bị bắt giữ được công bố hôm 14/7. Cảnh sát tịch thu một số hộp đạn, súng cầm tay và áo chống đạn.

Cảnh sát trưởng Leon Charles cũng cáo buộc Antonio Intriago - người điều hành một công ty an ninh ở Florida, đã mua vé máy bay cho những kẻ tình nghi bay từ Mỹ sang Haiti để thực hiện vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.

Trước đó, cảnh sát bắt giữ Christian Emmanuel Sanon, quốc tịch Haiti, kẻ bị tình nghi đóng vai chính trong vụ sát hại Tổng thống Jovenel Moise. Tên này bị cáo buộc đã tuyển dụng một số người tham gia vụ ám sát.

Các nhà chức trách  Haiti đang điều tra vụ việc Tổng thống Jovenel Moise bị giết với sự giúp đỡ của nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), các quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Chính phủ Colombia.

Theo ông Leon Charles, có tổng cộng 26 người Colombia bị tình nghi trong vụ sát hại tổng thống. 18 người trong số họ đã bị bắt cùng với 3 người Haiti. 3 trong số các nghi phạm đã bị giết. Cảnh sát tiếp tục điều tra những người bị giam giữ để xác định kẻ chủ mưu đằng sau vụ ám sát.

Kông Anh(Nguồn: The Washington Post)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp