Hải Yến Idol: ‘Tuấn Hưng có đủ lý do để kiện, nếu là tôi cũng sẽ kiện đến cùng’

(VTC News) - Hải Yến cho rằng, Tuấn Hưng có đủ lý do để kiện sau khi liveshow bị huỷ vào phút chót, nếu rơi vào trường hợp đó, nữ ca sĩ sẽ kiện tới cùng.

Thông tin liveshow Ngựa hoang của Tuấn Hưng bị hủy vào phút chót đang thu hút sự chú ý của dư luận. Rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có Hải Yến Idol cảm thấy buồn vì sự việc của đàn anh. Chia sẻ với VTC News, nữ ca sĩ cho biết Tuấn Hưng hoàn toàn có đủ lý do để kiện và cô sẽ ủng hộ anh làm đến cùng.

- Những ngày qua, thông tin liveshow Tuấn Hưng bị hủy phút chót gây xôn xao. Cũng là một nghệ sĩ từng có nhiều đêm nhạc lớn, chị cảm thấy như thế nào về sự việc lần này?

Liveshow bị hủy vào phút chót là một cú sốc rất kinh khủng đối với người nghệ sĩ. Anh Tuấn Hưng có thể khóc và nhập viện, chứ tôi không biết bản thân mình khi gặp sự cố như vậy có còn đủ sức đứng dậy hay không.

Nhìn vào sự đầu tư sân khấu cũng như nội dung liveshow, tôi nghĩ rằng anh Hưng phải mất khoảng 1 năm để chuẩn bị cho chương trình. Không riêng gì tôi, có lẽ nhiều anh chị nghệ sĩ khác cũng rất sốc trước 1 câu chuyện chưa hề có tiền lệ trước đây - liveshow bị hủy sát giờ diễn.

Hai Yen Idol: ‘Tuan Hung co du ly do de kien, neu la toi cung se kien den cung’ hinh anh 1

Tuấn Hưng khóc, nhâp viện cấp cứu sau khi liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát bị hủy.

- Bản thân chị cảm nhận anh Tuấn Hưng đã đầu tư cho liveshow lần này ra sao?

Thứ nhất, tôi muốn nhắc lại rằng liveshow Ngựa hoang của anh Tuấn Hưng là một trong những liveshow hoành tráng nhất mà tôi từng biết. Với mức độ hoành tráng như vậy, chỉ cần nhìn vào sân khấu đủ biết thiết kế thôi đã tốn tiền tỷ rồi, chưa tính đến hàng trăm con người từ nghệ sĩ tham gia, nhân sự âm thanh ánh sáng, dàn dựng... thì đã tốn nhiều tiền như thế nào.

Còn về chuyện chuẩn bị cho một đêm nhạc ra sao, tôi nói thật chỉ riêng đêm nhạc ở phòng trà thôi, phòng trà đó cũng phải được cấp giấy phép kinh doanh, đăng kí với Sở Văn hóa về hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Đối với một liveshow lớn như Ngựa hoang, chắc chắn không thể có chuyện anh Tuấn Hưng và ê kíp lại không có công tác chuẩn bị cho vấn đề xin phép Sở cũng như sẽ không có chuyện Sở không cấp phép mà có thể tổ chức một chương trình sân khấu lớn như vậy. Tôi chắc chắn anh Tuấn Hưng đã làm đủ để có thể thực hiện một liveshow biểu diễn cho khán giả.

- Một liveshow sẽ mang ý nghĩa như thế nào với nghệ sĩ?

Liveshow đối với một người nghệ sĩ không chỉ là một buổi biểu diễn đơn thuần như mọi người vẫn nghĩ mà nó đánh dấu một chặng đường hoạt động nghệ thuật chăm chỉ, tên tuổi cũng như vị trí của một nghệ sĩ.

Và liveshow sẽ càng đặc biệt hơn nếu diễn ra vào ngày lễ đặc biệt, như liveshow Ngựa hoang tổ chức đúng dịp kỷ niệm 20 năm ca hát và sinh nhật của anh Tuấn Hưng. Vì vậy, dễ dàng biết được liveshow đó ý nghĩa thế nào với anh ấy.

Sau khi kết thúc, liveshow sẽ đưa nghệ sĩ đến một cảm xúc mới, một tầm cao mới nên nó cực kì ý nghĩa. Trong cuộc đời một nghệ sĩ, số lần tổ chức được những liveshow lớn như vậy có thể đếm trên đầu ngón tay.

- Có ý kiến cho rằng, liveshow không tổ chức hôm nay có thể dời lại?

 
Anh Tuấn Hưng có đầy đủ lý do để kiện, nếu là tôi, tôi cũng kiện đến cùng.

Hải Yến

Nói thật, có thể ban quản lý Cung thể thao Quần Ngựa sẽ đổi cho anh Tuấn Hưng một ngày khác nhưng thử hỏi, các nghệ sĩ khách mời, dàn nhạc, âm thanh ánh sáng... liệu có rảnh ngày đó để đến tham gia hay không, khán giả có còn quay lại hay không, sức khỏe và thời gian của bạn có đủ hay không? Đâu ai ở không để lúc nào cũng làm việc với mình.

Làm việc với 10 người đã khó, huống gì liveshow lần này tập hợp cả hàng trăm con người, không hề đơn giản một chút nào, làm sao có chuyện muốn dời là dời và dời ngay lập tức được? Thật sự rất kinh khủng, chưa tính đến những vé đã bán đi bây giờ trả lại tiền cho khán giả cũng cực kì rắc rối.

Hai Yen Idol: ‘Tuan Hung co du ly do de kien, neu la toi cung se kien den cung’ hinh anh 2

 Ca sĩ Hải Yến cho rằng đây là một tổn thất đối với Tuấn Hưng. Bản thân cô nếu gặp sự cố như thế này cũng chưa biết bản thân có đứng dậy nổi hay không.

- Liveshow của Tuấn Hưng bị hủy với “lý do đặc biệt”, sau đó là lý do chưa đảm bảo yếu tố phòng cháy chữa cháy. Là một người nghệ sĩ, nếu tổ chức show và nhận lý do như vậy, chị có thấy thoả đáng?

Sở Văn hóa cấp phép chắc chắn phải nghiệm thu những công trình phòng cháy chữa cháy, ban quản lý cung thể thao Quần Ngựa cũng sẽ làm việc đó trước khi nhận hợp đồng tổ chức liveshow. 

Dù có là lý do đặc biệt nào, tôi chỉ muốn đặt ra một câu hỏi: Nếu phát hiện những điều chưa phù hợp, gây ảnh hưởng hay không đảm bảo tính chất chương trình, tại sao không phải là 18h tối những ngày trước đó mà cứ phải là 18h tối trước giờ diễn?

Tôi thấy điều đó có phần hơi quá đáng mặc dù tôi sống và làm việc theo pháp luật. Nếu các cấp chính quyền có những công tác chuẩn bị, chắc chắn công văn đó sẽ không được gửi đến lúc 18h.

- Đặt trường hợp của mình, chị có kiện không?

Anh Tuấn Hưng có đầy đủ lý do để kiện, tôi không cần biết ai là người chịu trách nhiệm trong câu chuyện này, họ sẽ phải chịu trách nhiệm và đền bù vì để thiếu hụt trong vấn đề quản lý. Nếu là tôi, tôi sẽ kiện đến cùng và tôi cũng như nhiều anh chị em nghệ sĩ khác sẽ ủng hộ anh Hưng làm tới cùng.

- Xin cám ơn Hải Yến về những chia sẻ trên!

Video: Huỷ liveshow Tuấn Hưng vào phút chót, UNBD quận Ba Đình nói gì? 

 (Thực hiện)

Lạc Phong
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU