Hải Yến Idol: ‘8 năm kết hôn, tôi thèm ăn Tết nhà ngoại lắm’

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 16/02/2018 16:12:00 +07:00

Nữ ca sĩ cho biết, bố mẹ cô chỉ có 2 con gái nhưng đều đi lấy chồng cả sẽ rất buồn.

Năm 2017 được coi là một năm nhiều dấu ấn cá nhân của Hải Yến Idol khi quyết định thực hiện album vol.3 Nguyễn Hải Yến: Top hit 90 -2000 dưới định dạng đĩa nhạc truyền thống nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả cũng như đồng nghiệp và giới chuyên môn.

Để có một cái Tết 2018 thật nhiều ý nghĩa với con trai Thanh Từng vừa vào lớp 1, Hải Yến tranh thủ những ngày trước khi trở về Hà Nội sum họp đón Tết cùng gia đình nội ngoại hai bên đưa cậu con trai 6 tuổi đi chụp ảnh áo dài làm kỷ niệm. Đây cũng là dịp hiếm hoi giọng ca Đã hơn một lần có bộ ảnh riêng cùng con trong ngày Tết.

DSC00010-2 9

Hải Yến và con trai.

Hải Yến cho biết: “Tùng là một cậu bé nhút nhát, ít nói nhưng tình cảm lắm! Bé cũng yêu Tết nữa, mới hơn 6 tuổi nhưng năm nào Tùng cũng xin phụ mẹ trang trí nhà đón xuân. Năm nay, bé được nghỉ học sớm, nên còn háo hức về Hà Nội với ông bà hơn.

Để cho con hiểu hơn và yêu những phong tục đẹp của người Việt mình mỗi khi xuân về, tôi quyết định đặt áo dài để làm bộ ảnh kỉ niệm không chỉ cho cậu nhóc mà còn cho cả tôi nữa”.

Trong suốt nhiều năm qua, nhất là từ khi kết hôn, có con nhỏ và sống riêng ở Sài Gòn, mỗi ngày Tết đến Hải Yến luôn tạm gác tất cả những show diễn từ ngày cúng ông Công, ông Táo (23 tháng chạp) để ở bên cạnh gia đình, tự tay làm mâm cỗ, chuẩn bị dọn nhà cửa tươm tất để đón một năm mới an lành bởi với Hải Yến “Tết là dịp dành cho gia đình và cho con trai”.

DSC00006-2 9

 

Cô chia sẻ: “Có lẽ chẳng có khoảng thời gian nào trong năm tôi cảm thấy trân trọng từng phút giây như những ngày cận Tết, được nhìn cậu con trai nhỏ với đôi mắt háo hức khi được tham gia thả cá chép đưa tiễn ông Công, ông Táo về trời cùng bố mẹ.

Tết cũng là dịp tôi trở về với gia đình, trở về làm một người phụ nữ bình thường, được ở nhà thắp hương bàn thờ tổ tiên rồi đi chùa cầu an đầu năm cho cả nhà”,

Nữ ca sĩ sinh năm 1986 tâm sự thêm: “Ngày chưa lấy chồng, tôi cùng mẹ phụ dọn mâm cơm cúng Giao thừa. Về nhà chồng rồi lại tất bật gói bánh chưng, chở mẹ chồng đi mua sắm Tết. Kể ra bận rộn thế thôi nhưng hạnh phúc lắm, may mắn nữa là dù làm dâu thế nhưng tôi lại được mẹ chồng coi như con gái.

8 năm kết hôn, tôi cũng thèm được ăn Tết nhà ngoại lắm, bởi bố mẹ có 2 cô con gái đều đi lấy chồng cả hẳn sẽ rất buồn nhưng ‘Thuyền theo lái, gái theo chồng’ thôi thì mong chồng đọc được và sẽ có dịp tôi được cùng chồng con về nhà ngoại ăn Tết một năm.

Nhân dịp xuân Mậu Tuất, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tất cả những khán giả luôn yêu mến Yến. Mong một năm mới bình an đến với tất cả mọi người”.

DSC09799 7

 

Được biết, ngay sau Tết Nguyên Đán, Hải Yến sẽ trở lại với lịch diễn trên cả nước nhận từ trước Tết bắt đầu từ ngày mùng 4. Ngay sau đó, giọng ca sinh năm 1986 sẽ bắt tay cùng ê kíp của mình thực hiện dự án âm nhạc mới với tên gọi Women in love.

Video: Hải Yến tiết lộ lý do làm mới hit "Làn sóng xanh"

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn