Hai xe tải chở vật thể lạ nghi bom đi trên phố: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Ngay khi phát hiện các vật thể lạ nghi là bom, cơ quan công an lập tức đến kiểm tra nhưng chủ lô hàng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên.

Liên quan đến việc 2 xe tải chở vật thể lạ nghi bom chạy bon bon trên đường Hà Nội, sáng 13/6, lãnh đạo Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết, chủ lô hàng trên là bà Nguyễn Thị Toàn có cơ sở phế liệu nằm trên địa bàn thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Theo Công an huyện Yên Phong, bà Toàn chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Tại cơ sở phế liệu của bà Toàn, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện thêm nhiều bình chứa nhiên liệu chất thành đống, có hiện tượng hoen gỉ.

“Tôi chỉ biết mua nhôm chứ không biết bên trong có chứa gì và thực tế chặt ra thì chẳng có gì ngoài nhôm không”, chủ lô hàng cho biết.

Hiện, Công an huyện Yên Phong đã đưa hai xe tải chứa các bình này về trụ sở tạm giữ và mang đi giám định để xử lý.

Hai xe tai cho vat the la nghi bom di tren pho: Thong tin moi nhat hinh anh 1

 Chiếc xe tải mang BKS 99C – 059.61 chở nhiều vật thể lạ nghi là bom đi trên cầu Thanh Trì, Hà Nội.

Như VTC News đưa tin, mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh cùng thông tin cho rằng 2 chiếc xe tải mang BKS tỉnh Bắc Ninh chở vũ khí quân sự đi từ cầu Thanh Trì về xưởng phế liệu ở Bắc Ninh.

Người đăng tải thông tin cho biết, những hình ảnh trên được ghi lại vào ngày 9/6, tại cầu Thanh Trì (TP Hà Nội) và một số hình ảnh ghi lại tại xưởng phế liệu ở thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Theo đó, chiếc xe tải mang BKS 99C – 059.61 chở nhiều vật thể lạ nghi là “bom máy bay quân sự” đi trên cầu Thanh Trì khiến nhiều phương tiện phải tránh xa vì sợ phát nổ.

Hai xe tai cho vat the la nghi bom di tren pho: Thong tin moi nhat hinh anh 2

 Chiếc xe tải mang BKS 99C – 112.88 chở vật thể lạ nghi là "bom" đến một cơ sở phế liệu ở thôn Quan Độ.

Bên cạnh đó, một số hình ảnh khác cho thấy chiếc xe tải mang BKS 99C – 112.88 chở vật thể lạ giống như bom đến cơ sở phế liệu ở thôn Quan Độ.

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh trên khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ do trước đó tại thôn Quan Độ từng xảy ra vụ nổ khiến nhiều người thương vong.

>>> Đọc thêm: Những kẻ hợp lực kéo dài nỗi buồn chiến tranh

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU