Hai xe khách thí mạng hàng chục hành khách để rượt đuổi, hỗn chiến: Ủy ban ATGTQG yêu cầu xử phạt mức cao nhất

Thời sựThứ Ba, 25/06/2019 18:43:00 +07:00

Ủy ban ATGTQG yêu cầu xử phạt mức cao nhất đối với 2 tài xế xe khách sẵn sàng thí mạng hàng chục hành khách để rượt đuổi, hỗn chiến trên quốc lộ.

Video: Hai xe khách sẵn sàng thí mạng hàng chục hành khách để rượt đuổi, hỗn chiến

Ngày 25/6, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) gửi công văn cho Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Nông yêu cầu kiểm tra, xử lý 2 xe khách sẵn sàng thí mạng hàng chục hành khách để rượt đuổi, hỗn chiến.

congvan

Công văn của Ủy ban ATGTQG

Công văn của Ủy ban ATGTQG nêu rõ: Ngày 25/6, Báo điện tử VTC News đăng clip tình huống giao thông nguy hiểm giữa 2 xe khách. Theo nội dung clip, khi chạy trên đường, xe khách BKS tỉnh Đắk Lắk 47B-009.29 và một xe khách khác BKS tỉnh Đắk Nông (có thể là 48K-0134) liên tục có hành động phóng nhanh, phanh gấp, chèn ép, tạt đầu lẫn nhau.

Clip trên sau khi được đăng tải trên các trang báo điện tử và mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ủy ban ATGTQG đánh giá, hành vi của các lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

xe-khach

2 tài xế xe khách hỗn chiến tại thành phố Đồng Xoài do tranh giành khách.  

Ủy ban ATGTQG yêu cầu Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, xác minh đoạn clip, xử lý nghiêm theo quy định với mức phạt cao nhất đối với những lái xe vi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Trước đó, trả lời VTC News, ông Đinh Văn Tấn (chủ xe khách 47B - 00929) cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 21/6 tại thành phố Đồng Xoài (Bình Phước). Tài xế chạy xe khách BKS: 47B-009.29 là ông Hồ Sáu (SN 1974).

Ông Tân nói thêm, thời điểm xảy ra vụ việc, xe khách do tài xế Sáu cầm lái đang chở một số hành khách đi TP.HCM. Còn xe khách mang BKS 48K - 0134 của nhà xe Hữu Khánh (Đắk Nông) xuất phát trước nên bỏ lại khách. 

Sau đó, số hành khách này lên xe mang BKS: 47B - 00929 để đi vào TP.HCM. Đến TP Đồng Xoài, nhà xe Hữu Khánh phát hiện nên yêu cầu trả khách. Bực tức vì tài xế xe mang BKS: 47B - 00929 không chịu trả khách nên tài xế xe mang BKS: 48K - 0134 chạy lạng lách, không cho xe 47B - 00929 qua mặt.

Chưa dừng lại, tài xế xe khách 47B - 00929 cố chạy lên phía trước để chặn đầu xe khách mang BKS: 48K - 0134 yêu cầu dừng lại nói chuyện. Tuy nhiên, trong lúc nói chuyện thì 2 bên xảy ra tranh cãi và dẫn đến xô xát nhưng được mọi người can ngăn. 

"Tôi có xem clip trên mạng xã hội và sau đó có yêu cầu tài xế chấn chỉnh sự việc. Làm như vậy là không đúng vì trên xe còn tính mạng của bao nhiêu hành khách. Thông qua báo chí, tôi thành thật xin lỗi vì để xảy ra sự việc trên", ông Tấn nói. 

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn