Hai xe đâm nhau nát bét, 4 người nguy kịch

Thời sựThứ Năm, 01/11/2012 04:33:00 +07:00

"Tôi và nhiều hàng khách đang đứng chờ đổ xăng thì nghe một tiếng động mạnh, ngoảnh ra phái sau thì thấy hai chiếc xe đâm nhau nát bét..."

Chiếc xe bồn chở dầu đang chạy trên quốc lộ thì bất ngờ bị chiếc ô tô tải chạy ngược chiều đấu đầu, đâm nhau nát bét rồi lao thẳng vào trước cửa cây xăng bên đường, khiến 4 người bị thương nặng, hàng chục người khác đứng gần khu vực xảy ra tai nạn may mắn thoát chết.

Vụ tai nạn xảy ra lúc7h30 phút sáng nay (1-11), trên quốc lộ 1A đoạn thuộc địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Một số nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn cho hay, vào thời điểm trên, xe ô tô chở dầu, mang BKS: 17L 0797 (chưa rõ lái xe) lưu thông theo hướng Vinh - Hà Nội đến vị trí trước cây xăng dầu xã Diễn Trường huyện Diễn Châu (km 410 + 00) thì bị ô tô tải BKS: 73C 01122 (chưa rõ lái xe) lưu thông hướng Hà Nội Vinh bất ngờ  lao thẳng “đối đầu”.

Hiện trường vụ tai nạn 

Cú đâm giữa hai chiếc xe mạnh tới nỗi làm cabin của hai xe nát bét, hai chiếc xe quay ngang đường. Vụ tai nạn đã làm 4 người bị thương rất nặng, trong đó có 3 người trên cabin hai xe (gồm cả 2 lái xe) và 1 người là nhân viên cây xăng dầu đứng gần khu vực hai xe đâm nhau. Hiện cả 4 nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ tai nạn xảy ra ngay trước cửa cây xăng nên khiến hàng chục người là nhân viên cây xăng và hành khách đang chờ đổ xăng phía trong hoảng hồn, bởi nếu hai chiếc xe lao thẳng vào phía trong cây xăng thì hậu quả sẽ khôn lường.

Chị Loan một hành khách đang đứng đổ xăng phía trong chưa hết sợ hãi: "Tôi và nhiều hàng khách đang đứng chờ đổ xăng thì nghe một tiếng động mạnh, ngoảnh ra phái sau thì thấy hai chiếc xe đâm nhau nát bét lao vào gần đám đông. Nếu hai chiếc xe mà lao mạnh thêm một đoạn nữa thì nhiều hành khách đứng gần trước cửa cây xăng sẽ thương vong".

 
Tại hiện trường, đầu hai chiếc xe vỡ nát, nhiều mảnh sắt và nhựa bay tung tóe khắp mặt đường.

Vụ tai nạn cũng làm cho đoạn đường qua khu vực này bị tắc nghẽn cục bộ. Ngay sau đó lực lượng CSGT công an huyện Diễn Châu có mặt để điều tiết giao thông, xử lý vụ tai nạn.

Quan sát tại hiện trường và lời kể của các nhân chứng thì bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do chiếc xe tải BKS: 73C 01122 mất lái lao sang phần đường của chiếc xe bồn.

Hiện cơ quan chức năng đang xác định tên tuổi của các nạn nhân và điều tra nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn đồng thời phối hợp với chủ xe cẩu hai chiếc xe khỏi hiện trường.

Theo ANTĐ
Bình luận
vtc.vn