• Zalo

Hai xe công an chở người và đồ vật rời nhà ông Vũ 'nhôm' ở Đà Nẵng

Thời sự Thứ Năm, 21/12/2017 22:37:00 +07:00

Hai chiếc xe của lực lượng công an đi vào sân nhà ông Phan Văn Anh Vũ (biệt danh Vũ "nhôm") chở người và một số đồ vật, sau đó rời khỏi căn nhà của vị doanh nhân này.

Khoảng 21h15 ngày 21/12, lực lượng công an kết thúc việc khám xét nhà riêng của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") tại số 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Vào thời điểm trên, 2 chiếc xe biển xanh lùi thẳng vào sân nhà ông Vũ "nhôm" để chở người và một số đồ vật rồi rời khỏi ngôi nhà.

Hiện vẫn chưa có đơn vị chức năng nào xác nhận việc ông Vũ "nhôm" bị khởi tố và có ngồi trên 1 trong 2 chiếc xe trên hay không.

Trả lời PV VTC News, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vẫn chưa nắm được thông tin nào về việc khởi tố ông Phan Văn Anh Vũ.

VuNhom012

 Một trong hai chiếc xe biển xanh của lực lượng công an chở đồ và người rời khỏi nhà ông Vũ "nhôm". (Ảnh: Zing)

Như VTC News đưa tin, chiều 21/12, lực lượng thuộc Cục An ninh Điều tra (A92) - Bộ Công an tổ chức khám xét nhà của ông Phan Văn Anh Vũ.

Trả lời PV, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng cho biết,  Công an thành phố Đà Nẵng không chủ trì việc khám xét nhà đối với ông Phan Văn Anh Vũ. Tuy nhiên, theo thông tin mà Đại tá Dũng nắm được thì hiện Cục An ninh Điều tra (A92) Bộ Công an đang khám xét tại nhà ông Phan Văn Anh Vũ.

Trước đó, chiều 20/12, trong buổi gặp gỡ với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, nhiều tướng lĩnh quân đội đặt câu hỏi, có hay không việc ông Phan Văn Anh Vũ thao túng chính quyền, gây sức ép buộc chính quyền phải giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi để làm dự án, mua bán chuyển nhượng với giá thấp, không qua đấu giá.

25625390_1285723594904499_1409733624_o

 Công an đứng canh gác trước cửa nhà ông Phan Văn Anh Vũ khi lực lượng thuộc A92 Bộ Công an tiến hành khám xét. (Ảnh: CTV)

Trả lời thắc mắc này, ông Nghĩa khẳng định, Đà Nẵng không thể đứng ngoài công cuộc đấu tranh chống tham nhũng của cả nước. Cả nước đang diễn ra rất quyết liệt và kết quả ngày càng thấy rõ. Người dân rất phấn khởi, đánh gia cao quyết tâm đó.

Bí thư Nghĩa nói rằng, theo chỉ đạo, các cơ quan chức năng sẽ làm rõ việc Vũ "nhôm" là ai.

"Ở đây có Vũ "nhôm" mọi người đang nói nhưng ở ngoài Bắc, trong quân đội người ta nói có Út "trọc". Cũng thượng tá cả. Quan điểm là người của ai thì đơn vị đó xử lý. Quân đội vừa rồi xử lý, bắt Út "trọc", công an hiện nay cũng đang tiến hành và phải trả lời những câu hỏi đó. Bộ Công an đang tập trung vào làm.

Kết quả như thế nào phải chờ, nhưng tôi rất tin là quyết tâm của Bộ chính trị sẽ làm đến cùng những sự kiện dư luận quan tâm, phải trả lời cho đúng. Không thể coi thường dư luận và ý chí của người dân Đà Nẵng chúng ta được", Bí thư Nghĩa kiên quyết.

Ông Phan Văn Anh Vũ (SN 1975), có biệt danh là “Vũ Nhôm”, trú tại số nhà 82 đường Trần Quốc Toản (TP Đà Nẵng).

Ông này được xem như là một đại gia bất động sản ở TP Đà Nẵng. Ông là Chủ tịch Hội đồng thành viên The Sunrise Bay Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 ở Đà Nẵng (10% cổ phần ngân hàng DongABank), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 ở TP.HCM, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty IVC.

Video: Chân dung doanh nhân có biệt danh Vũ 'nhôm'

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều