Hai vụ tai nạn, 3 người chết ở công ty khoáng sản Bắc Kạn

Thời sựThứ Hai, 27/10/2014 04:19:00 +07:00

(VTC News) - Trong vòng chưa đến 10 ngày, Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn đã để xảy ra 2 vụ tai nạn làm 3 người tử vong.

(VTC News) - Trong vòng chưa đến 10 ngày, Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn đã để xảy ra 2 vụ tai nạn làm 3 người tử vong. 

Sáng 26/10, tại Khu liên hợp các Nhà máy Chế biến Khoáng sản Lũng Váng đóng tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn (đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 2 người chết.

Vào lúc 7h sáng, một thợ điện đã phát hiện 2 công nhân làm việc tại Nhà thu bụi của dây chuyền luyện chì trong tình trạng bất động.

Nơi xảy ra tai nạn lao động làm chết người 

Ngay sau đó, 2 người này được lực lượng chức năng đưa ra ngoài, dùng mọi biện pháp sơ cứu và đưa đi bệnh viện huyện cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của 2 công nhân này xác định là do ngạt khí. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là anh Hoàng Văn Du (sinh năm 1987, hộ khẩu tại xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn) và anh Hoàng Văn Quý (sinh năm 1988, thường trú tại xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn).

Khu Liên hợp các nhà máy chế biến khoáng sản huyện Lũng Váng 

Cả 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình làm lễ tang và mai tang. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Trước đó 9 ngày, tức ngày 17/10, tại mỏ Pù Sáp thuộc Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn cũng đã để xảy ra một vụ tai nạn lao động gây chết người. Nạn nhân là một kỹ sư có tên Hoàng Tuấn Anh, thường trú tại tỉnh Hưng Yên.

Đám tang nạn nhân Hoàng Văn Du 

Nguyên nhân vụ tại nạn được xác định sau khi đã cho nổ mìn bên trong hầm, anh Hoàng Tuấn Anh xuống hầm để kiểm tra kỹ thuật trước khi cho công nhân vào khai thác thì hầm bị sập. Anh Hoàng Tuấn Anh bị đất đá đè vào người chết tại chỗ.


Chưa đến chục ngày đã để xảy ra 2 vụ tai nạn lao động cướp đi mạng sống của 3 người. Nguy cơ mất an toàn lao động của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn đã ở tình trạng báo động, và cần có biện pháp xử lý để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra tiếp theo.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có khoảng 30 điểm khai thác và chế biến khoáng sản như vậy, chủ yếu là khoảng sản vàng, sắt, và chì kẽm.

Văn Toán
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !