Hai vụ cháy dữ dội trong đêm ở Nghệ An

Xưởng sản xuất đệm mút và một ngôi nhà cấp 4 ở TP Vinh, Nghệ An đều bị thiêu rụi toàn bộ, rất may không có thương vong.

Trong đêm tối, người dân phường Vinh Tân (thành phố Vinh, Nghệ An) ngửi mùi khét liền chạy ra xem thì thấy ngọn lửa cùng cột khói bốc cao từ khu nhà xưởng sản xuất sôfa, đệm mút của ông Trần Quang Tiền.

Sự việc xảy ra khoảng 19h30 ngày 25/10 được người dân hô hào dập lửa và báo cơ quan chức năng.

Hai vu chay du doi trong dem o Nghe An hinh anh 1

100 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã đến dập lửa ở xưởng sản xuất đệm mút. (Ảnh: Báo Nghệ An) 

Lực lượng cảnh sát PCCC số 1 đã huy động 100 cán bộ, chiến sỹ cùng 7 xe cứu hỏa, một máy bơm công suất lớn đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do nằm sâu trong ngõ nhỏ nên lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, xưởng sản xuất đệm mút chứa nhiều vật liệu dễ cháy và thời tiết lại hanh khô nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng.

Đến hơn 21h cùng ngay, đám cháy cơ bản được khống chế và không để lây lan ra kho hàng phía sau và khu dân cư chung quanh. Toàn bộ đồ đạc, nguyên vật liệu trong xưởng bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại về tài sản ban đầu lên đến hàng trăm triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Cũng trong đêm 25/10, một vụ cháy khác xảy ra trên đường Trần Bình Trọng, thuộc khối Đại Lợi, phường Đông Vĩnh. Khoảng 20h, người dân phát hiện ngôi nhà cấp 4 bằng cột gỗ có lửa và khói.

Nhà bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng rồi bao trùm lấy ngôi nhà, cột khói cao cả chục mét khiến việc dập lửa của nhiều người không có kết quả.

Lực lượng chữa cháy điều cán bộ chiến sĩ cùng với xe cứu hỏa tiếp cận. Ngõ nhỏ nên xe cứu hỏa không thể đi vào buộc cảnh sát phải rải vòi dài hàng chục mét dọc theo ngõ để phun nước.

Hai vu chay du doi trong dem o Nghe An hinh anh 2

Toàn bộ ngôi nhà gỗ bị thiêu rụi. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Khoảng hơn một giờ đồng hồ, đám cháy được khống chế. Vụ cháy không có thương vong, song toàn bộ ngôi nhà bị cháy trơ khung, ngói sập, các cột gỗ bị đen, một số đồ vật trong nhà bị thiêu hủy.

Lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU