• Zalo

Hai Việt kiều tham quan Huế tố lái xe xích lô 'chặt chém' 1,5 triệu đồng

Thời sự Thứ Hai, 04/06/2018 07:08:00 +07:00

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm lái xe xích lô bị 2 du khách Việt kiều tố "chặt chém" 1,5 triệu đồng cho 1 giờ tham quan.

Ngày 3/5 thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Thanh tra Sở sẽ phối hợp với lực lượng công an để xác minh, truy tìm lái xe xích lô tố "chặt chém" 2 du khách Việt kiều đến tham quan Huế.

Trước đó, ngày 1/6, cô Helena Phan Nguyen cùng chồng Tony Nguyễn (Việt kiều có quốc tịch Mỹ) đến Huế du lịch, phản ánh việc bị một lái xe xích lô "chặt chém" giá quá cao sau khi chở đi tham quan.

xich-lo-chat-chem

 Hai vợ chồng Việt kiều Mỹ phản ánh đến Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế việc họ bị một lái xe xích lô chặt chém 1,5 triệu đồng cho 1 giờ chở đi tham quan. 

Theo phản ánh của 2 du khách kể trên, khoảng 20h30 tối 31/5 họ đang đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học để về khách sạn Eldora (đường Bến Nghé) thì một lái xe xích lô ngỏ lời chở đi tham quan.

Sau khi 2 du khách đồng ý, chiếc xích lô chở 2 người di chuyển tới đường Lê Duẩn, sau đó tới đường Lê Huân rồi vòng về cầu Tràng Tiền để về khách sạn. Với hành trình đúng 1 giờ đồng hồ, lái xe xích lô yêu cầu 2 du khách thanh toán 1,5 triệu đồng.

Do không thống nhất giá từ trước, 2 du khách này đành “ngậm bồ hòn làm ngọt” thánh toán đủ số tiền mà lái xe xích lô yêu cầu.

Bất bình với mức giá phải trả quá cao, 2 du khách này đã phản ánh lên Thanh tra sở Du lịch Thừa Thiên – Huế trước khi lên đường rời khỏi Huế.

Liên quan đến sự việc kể trên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Thái Hòa - Chánh Thanh tra Sở Du lịch cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng công an để tìm tài xế xích lô kể trên và làm rõ vụ việc.

hue-chat-chem-khach

Hình ảnh người lái xe xích lô bị cho là đã "chặt chém" du khách.

Người đứng đầu Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế cho rằng, với những sự việc dân sự như trên cần có sự đối chất trực tiếp giữa 2 bên. Việc du khách phản ánh là rất quan trọng để cơ quan chức năng sớm có các biện pháp chấn chỉnh, hạn chế các trường hợp tương tự diễn ra.

"Trước mắt, đơn vị sẽ tìm lái xe xích lô thông qua hình ảnh mà 2 du khách đã cung cấp. Sau khi tìm được lái xe xích lô sẽ thông báo cho 2 du khách được biết", ông Hoà nói.

Video: Dùng hoá đơn tiếng Trung 'chặt chém' du khách, nhà hàng ở Đà Nẵng bị xử phạt

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Thái Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin