Báo Điện tử VTC News

Hai 'trùm sò' trang mạng 'Tránh chốt CSGT Hải Phòng’ lãnh án

(VTC News) - Hai "trùm sò" đứng sau trang mạng “Tránh chốt CSGT Hải Phòng” vừa bị TAND TP Hải Phòng đưa ra xét xử.

Ngày 1/12 vừa qua TAND TP Hải Phòng đã đưa 2 đối tượng đứng sau trang mạng "Tránh chốt CSGT Hải Phòng" ra xét xử về tội "Đưa và sử dụng trái phép thông tin trên mạng Internet".
Giao diện trang FB

Giao diện trang FB "Tránh chốt CSGT Hải Phòng", thu hút hàng chục ngàn lượt 'like' 

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hải Phòng, vào khoảng tháng 10/2014, Nguyễn Đức Hảo (SN 1994, ở 13/32/263 Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng), sử dụng tài khoản facebook cá nhân để lập trang “Tránh chốt CSGT Hải Phòng”.

Không chỉ thông báo các điểm có Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự (CSGT, CSTT) đang làm nhiệm vụ trên trang facebook để mọi người tránh, Hảo còn đăng tải, lan truyền trên cộng đồng mạng những hình ảnh, bài viết có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của lực lượng Công an.

Đến tháng 2/2015, có nhiều lượt theo dõi, Hảo đã tuyển biên tập viên viết bài cho trang “Tránh chốt CSGT Hải Phòng”, đồng thời trợ giúp Hảo chỉnh sửa, gửi tin nhắn, đăng hình ảnh… 

Thấy nội dung “hấp dẫn”, Hoàng Anh Thư (SN 1992, ở 98 Trần Huy Liệu, Kiến An, Hải Phòng) là chủ tài khoản “Thư Armani” và một đối tượng không rõ lai lịch đã xin với Hảo được tham gia.
Bài học đắt giá cho hai bị cáo  

Bài học đắt giá cho hai bị cáo  

Sau khi được Hảo cấp quyền biên tập viên, bên cạnh việc đăng các bài viết với nội dung thông báo các điểm có CSGT, CSTT đang làm nhiệm vụ, Thư cùng Hảo tiếp tục đăng nhiều bài viết có nội dung, hình ảnh trái pháp luật cùng những lời lẽ bình luận bôi nhọ lực lượng CSGT.

Đến tháng 5/2015, do sợ bị lộ, Hảo đã sử dụng tài khoản facebook “Hao Nguyen” và cung cấp cho một người bạn đang du học tại Nhật Bản, nhờ đăng tải một số hình ảnh để thể hiện trang “Tránh chốt CSGT Hải Phòng” có địa chỉ IP ở nước ngoài nhằm đánh lạc hướng các cơ quan chức năng… Nhưng hành động này của Hảo không đánh lừa được lực lượng điều tra.

Sau thời gian xét xử và nghị án, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải, HĐXX quyết định tuyên phạt Hảo và Thư, mỗi người mức án 6 tháng tù.

Trước đó, báo điện tử VTC News cũng đã có loạt bài phản ánh về việc xuất hiện một trang facebook mang tên "Tránh chốt CSGT Hải Phòng", chuyên đăng tải các hình ảnh lực lượng chức năng TP Hải Phòng đang làm nhiệm vụ cùng nhiều lời bình luận có tính xúc phạm, phản cảm, gây phẫn nộ trong dư luận.

Video: Clip CSGT xô xát với tài xế


Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU