• Zalo

Hai thiếu niên lừa chị bán ve chai vào nơi vắng vẻ để cướp

Pháp luật Chủ Nhật, 21/01/2018 17:22:00 +07:00

Sau khi lừa chị bán ve chai vào nơi vắng để mua sắt vụn, 2 thiếu niên ở Quảng Bình khống chế rồi cướp tài sản.

Ngày 21/1, Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng Phạm Nhật Linh (SN 2002, trú tại Tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu) và Nguyễn Đình Hân (SN 2004, trú thôn Văn La, xã Lương Ninh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 16h ngày 29/12/2017, chị Nguyễn Thị Thỏa (SN 1971, ở thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh) làm nghề buôn bán ve chai, khi đang hành nghề tại thị trấn Quán Hàu thì gặp 2 thiếu niên lạ mặt nói có sắt vụn và bảo chị đến Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thị trấn Quán Hàu để bán.

Bắt giữ 2 thiếu niên lừa chị bán ve chai vào nơi vắng rồi cướp - Ảnh 1.

Chân dung 2 đối tượng Nguyễn Đình Hân (áo đen) và Phạm Nhật Linh (áo trắng). (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Tới địa điểm trên, chị Thỏa bất ngờ bị 2 nam thiếu niên này khống chế, một người ôm lấy chị Thỏa rồi dùng tay bịt miệng, kẹp cổ. Tên khác lục lọi tìm tài sản trên người và lấy đi một ví da trong đó có 500.000 đồng. Trộm xong 2 đối tượng bỏ trốn.

Trong khi đó, chị Hoàng Thị Tuyết (SN 1986, trú tại Tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu) cũng đã đến Công an huyện Quảng Ninh trình báo việc vụ, lúc 8h ngày 29/12/2017, con trai chị là cháu Trần Đình Anh (SN 2011) trong lúc đang chơi với nhóm bạn thì bị hai thanh niên khống chế rồi lấy sợi dây chuyền trên cổ cháu Anh, có giá trị 480.000 đồng.

Nhận được tin báo của 2 nạn nhân, Công an huyện Quảng Ninh đã lập chuyên án, đấu tranh và xác định 2 nghi can là Phạm Nhật Linh và Nguyễn Đình Hân. Tuy nhiên, 2 đối tượng sau khi gây án đã vào huyện Thăng Bình (Quảng Nam) lẩn trốn, sau đó đã bị trinh sát triệu tập.

Quá trình điều tra, Linh và Hân còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Hiện Công an huyện Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ, đấu tranh mở rộng và xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều