• Zalo

Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam từng khiến Trịnh Công Sơn rung động

Sao ViệtThứ Ba, 13/07/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng có ý định kết hôn với Á hậu Trần Vân Anh, ông cũng từng rung động trước vẻ đẹp của Mạc Lê Đan Thanh - top 5 Hoa hậu Việt Nam 1992.

Trần Vân Anh và Mạc Lê Đan Thanh đều là những mỹ nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Họ còn có điểm chung là từng khiến trái tim vị nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rung động và sau đó chọn cuộc sống bình lặng, không xuất hiện trước công chúng.

Á hậu Trần Vân Anh 

Việc Trần Vân Anh không giành được ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 1990 khiến rất nhiều người tiếc nuối. Người đẹp đến từ TP.HCM có hình thể rất chuẩn, là ước mơ của rất nhiều cô gái. Cô cao 1m70 với số đo các vòng rất mẫu mực: 90 - 60 - 90.

Theo chia sẻ của một số thành viên trong ban giám khảo lúc bấy giờ, ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã rất ngưỡng mộ vẻ đẹp của Trần Vân Anh. Ông phải thốt lên hai từ: "Đẹp quá".

Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam từng khiến Trịnh Công Sơn rung động - 1

Á hậu Trần Vân Anh sở hữu chiều cao và số đo ba vòng lý tưởng.

Thời điểm đó, nhiều người trong ban giám khảo có ý chọn Trần Vân Anh cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1990. Một số khác lại thích vẻ đẹp thuần Việt, có tri thức và thạo nhiều ngoại ngữ của Nguyễn Diệu Hoa.

Giữa hai thí sinh kẻ tám lạng, người nửa cân ấy, các giám khảo đành phải chờ tới phần thể hiện của họ trong đêm chung kết. Do có phần thi ứng xử lưu loát và ấn tượng hơn, Nguyễn Diệu Hoa giành được ngôi vị cao nhất, Trần Vân Anh nhận vị trí Á hậu 1.

Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam từng khiến Trịnh Công Sơn rung động - 2

Á hậu Trần Vân Anh.

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1990, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Á hậu Trần Vân Anh yêu nhau. Mối tình này mãnh liệt tới mức, họ đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới, bất chấp sự chênh lệch tuổi tác lên tới con số 31. Tuy nhiên cuối cùng, vì lý do nào đó, lễ cưới không thể diễn ra. Cả hai đường ai nấy đi và người trong cuộc không hề tiết lộ nguyên do.

Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam từng khiến Trịnh Công Sơn rung động - 3

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng giới thiệu Á hậu Trần Vân Anh với người bạn tâm giao của mình là nhạc sĩ Văn Cao và nhờ ông vẽ một bức tranh lưu lại vẻ đẹp của cô.

Chỉ biết, sau khi cuộc tình này kết thúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chới với vài năm, còn Á hậu Trịnh Vân Anh chọn cách rút lui khỏi showbiz. Từ đó tới nay, công chúng gần như không có bất cứ thông tin gì về người đẹp. Các bạn thi cùng cô năm đó cũng không biết Á hậu hiện nay ở đâu và làm gì.

Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam từng khiến Trịnh Công Sơn rung động - 4

Sau cuộc tình với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Á hậu Trần Vân Anh chọn cuộc sống lặng lẽ.

Mạc Lê Đan Thanh

Hai năm sau đó, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lại có dịp đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong vai trò giám khảo. Ngay từ khi cuộc thi bắt đầu, ông đã mê mẩn vẻ đẹp của thí sinh Mạc Lê Đan Thanh.

Điều nay được nhà thơ Dương Kỳ Anh - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lúc bấy giờ xác nhận. Trong loạt bài viết về hậu trường cuộc thi sắc đẹp uy tín bậc nhất Việt Nam này, nhà thơ Dương Kỳ Anh viết: "Lúc đó, thí sinh họ Mạc đang là sinh viên Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Mạc Lê Đan Thanh có thân hình mảnh mai, nhỏ nhắn, cái nhìn e lệ, dịu dàng... Tôi cảm thấy cô gái họ Mạc không phải đang đi mà như đang lướt nhẹ trên sân khấu như một làn gió thoảng... Mọi cử chỉ, lời nói, ánh mắt, bước đi... của Mạc Lê Đan Thanh đều sinh động, thông minh, dịu dàng, đầy sức cuốn hút. Thật khó mà diễn tả được cảm xúc của tôi cũng như Trịnh Công Sơn. Cả hai chúng tôi đều cảm nhận sâu sắc rằng, nếu chọn riêng cho mình một người đẹp, một hoa hậu theo tiêu chí của thi nhân, cả hai chúng tôi chỉ có thể chọn Mạc Lê Đan Thanh chứ không phải ai khác".

Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam từng khiến Trịnh Công Sơn rung động - 5

Mạc Lê Đan Thanh gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trong đêm chung kết, ở hàng ghế giám khảo, nhà thơ Dương Kỳ Anh ngồi cạnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông thoáng lo vị nhạc sĩ tài ba có thể quá mê Đan Thanh mà quên đi các tiêu chí do ban tổ chức cuộc thi đề ra. Nhưng nỗi lo này của Trưởng ban tổ chức đã thừa. Tác giả Diễm Xưa vẫn cho điểm rất chuẩn, đúng như tiêu chí của cuộc thi. Năm đó, Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu. Mạc Lê Đan Thanh xếp vị trí thứ 4 chung cuộc và giành thêm giải Thí sinh có mái tóc đẹp nhất.

Sau này, khi nhắc lại câu chuyện trên, nhà thơ Dương Kỳ Anh thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Qua một việc nhỏ như vậy cũng thấy được nhân cách của Trịnh công Sơn. Một nhân cách lớn là biết gạt bỏ cái riêng vì cái chung, là luôn công bằng, khách quan, trung thực".

Video: Lệ Quyên hát "Ru em từng ngón xuân nồng" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hoàng Anh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp