• Zalo

Hai thanh niên nhảy cầu Bình Triệu cứu cô gái tự tử

Thời sự Chủ Nhật, 04/04/2010 06:24:00 +07:00

Tối 2/4, nhiều người đang đi trên cầu Bình Triệu 1 thấy một cô gái trẻ tay xách túi đang đi sát lan can cầu. Bỗng cô dừng lại, ngần ngừ rồi nhảy ùm xuống sông.

Một thanh niên đang ôn thi đại học, còn một là sinh viên Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM.

Tối 2/4, nhiều người đang đi trên cầu Bình Triệu 1 (hướng từ Bến xe Miền Đông về ngã tư Bình Triệu) thấy một cô gái trẻ tay xách túi đang đi sát lan can cầu. Bỗng cô dừng lại, ngần ngừ rồi nhảy ùm xuống sông. Mọi người vội chạy lại, nhìn xuống thấy cô gái còn chới với nên hô cứu. Một số người cởi bớt quần áo cho đỡ nặng định nhảy xuống nhưng dòng nước sâu và tối đen khiến họ ngần ngừ vì không biết làm cách nào vừa cứu được người, vừa an toàn cho mình.

Lúc này, có hai thanh niên trên đường đi chơi thể thao về nhà cũng dừng lại xem. Nhìn cô gái đang vẫy vùng tay chân cật lực, bị nước nhấn chìm gần lút đầu, một trong hai thanh niên vội chạy tìm chỗ cầu có độ cao cách mặt nước thấp hơn, không kịp cởi giày dép anh nhanh chóng nhảy xuống nước.

Khi anh thanh niên xuống tới mặt nước thì cô gái đã chìm nghỉm. Anh bèn lặn xuống dưới, nâng chân cho đầu cô gái ngóc lên mặt nước để thở, đồng thời đẩy đi. Tuy nhiên, đẩy được vài mét thì anh thanh niên bị cô gái bám, níu chân, lại gặp đám lục bình cản trở nên anh thanh niên cũng bị ngộp thở và tỏ ra rất đuối. Trên cầu, mọi người vừa cổ vũ vừa đồng thanh tiếp sức bằng những lời động viên “Cố lên!”. Thấy bạn mình đuối sức, người bạn đi cùng liền nhảy xuống tiếp sức. Sau năm phút giằng co, cả hai mới kéo được cô gái vào bờ...

Chúng tôi chỉ kịp chụp lại tấm ảnh bạn Huỳnh Ngọc Thái đang kể lại lúc nhảy xuống sông cứu cô gái. Ảnh: HT 

Lúc xảy ra sự việc, Đội CSGT Hàng Xanh có trụ sở nằm dưới chân cầu Bình Triệu cũng cử cán bộ ra tiếp sức việc giải cứu cô gái và điều tiết giao thông ùn ứ trên cầu. Sau khi được sơ cứu an toàn và đưa về trụ sở công an để chờ người nhà đón về, cô gái mặt mũi tái xanh, mặt cắt không còn hột máu. Hai thanh niên cũng thở dốc vì mệt và vì uống nước nhiều. Người thanh niên trẻ nhảy xuống cứu cô gái kịp lúc là Huỳnh Ngọc Thái (23 tuổi, mới từ quê lên TP.HCM để ôn thi đại học). Thái cho biết khi nhảy xuống thì dòng nước không chảy mạnh nhưng trên người còn mang giày bata và mới đi đá banh về nên rất mệt. Trong khi đó, Thái lại gầy ốm, trọng lượng cô gái cũng gần bằng, lúc dưới nước lại bị cô gái bám víu nên rất đuối, tưởng cả hai cùng chìm. May mắn có người bạn đi chung là Hiếu (24 tuổi, sinh viên Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM) đã nhảy xuống tiếp cứu kịp thời nên cả hai đều được đưa vào bờ an toàn.

Trong lúc mọi người còn nhốn nháo lo lắng cho sức khỏe cô gái thì hai thanh niên đã bẽn lẽn chào mọi người ra về, không kịp để cho cô gái và người nhà tỏ lòng biết ơn.

Theo Pháp luật TPHCM
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều