Hai thanh niên đánh giày với giá 'cắt cổ' ở Hà Nội

(VTC News) - Hai đối tượng đeo bám, chèo kéo du khách nước ngoài đánh giày ở khu vực phố cổ rồi thu giá cao.

Chiều nay (12/9), Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý hai đối tượng Phạm Văn Chung (SN 1983, ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, ở TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) có hành vi chèo kéo, "chặt chém" du khách nước ngoài đánh giày, sửa giày để lấy giá tiền cao.
Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng một nhóm thanh niên chuyên ép du khách nước ngoài đánh, sửa giày với gía cắt cổ tại khu vực phố cổ Hà Nội.

Mặc dù nhiều du khách không có nhu cầu, nhưng các đối tượng đã lao tới giật giày, dép từ chân du khách để đánh và sửa rồi thu phí lên tới vài trăm nghìn đồng mỗi đôi.
Phạm Văn Quỳnh (trái) và Phạm Văn Chung tại cơ quan công an 

Phạm Văn Quỳnh (trái) và Phạm Văn Chung tại cơ quan công an 

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi chèo kéo, "chặt chém" du khách nước ngoài khi đánh, sửa giày dép.
Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, các đối tượng đã bị xử lý nhiều lần về hành vi chèo kéo, đeo bám người nước ngoài.
Trước câu hỏi của PV về việc các đối tượng này có liên kết thành nhóm để hoạt động hay không, đại diện công an quân Hoàn Kiếm khẳng định các đối tượng này hoạt động đơn lẻ, lợi dụng việc bất đồng về ngôn ngữ để chèo kéo, "chặt chém" du khách nước ngoài.
Cơ quan công an cũng khuyến cáo, những du khách trong quá trình tham quan bị các đối tượng đeo bám, chèo kéo, chặt chém cần phản ánh thông tin đến cơ quan công an để kịp thời xử lý.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN