• Zalo

Hai tàu tên lửa M3, M4 được nghiệm thu kỹ thuật

Thời sự Thứ Hai, 22/12/2014 05:47:00 +07:00

Tổng công ty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) vừa tổ chức nghiệm thu cấp nhà máy hai tàu tên lửa M3, M4.

Tổng công ty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) vừa tổ chức nghiệm thu cấp nhà máy hai tàu tên lửa M3, M4.

Từ ngày 15 đến 21/12, Tổng công ty Ba Son đã tổ chức thử nghiệm thu cấp nhà máy hai tàu tên lửa (theo thiết kế 12418, cặp số 2  - M3, M4) trên vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là 2 trong tổng số 6 tàu tên lửa do Tổng công ty Ba Son ký hợp đồng đóng mới cho Quân chủng Hải quân từ năm 2009 trên cơ sở hợp đồng chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Nga
Nghiệm thu cấp nhà máy hai tàu tên lửa M3, M4 

Quá trình nghiệm thu đã kiểm tra hoạt động của trang thiết bị trên tàu theo đúng tài liệu qui trình, phương pháp thử nhằm mục đích thử và kiểm tra toàn bộ tính năng kỹ chiến thuật của tàu.

Để thử và kiểm tra khả năng tấn công, phòng thủ của tàu, ngoài việc sử dụng 2 tàu đóng mới có tính năng tương đương để kiểm tra hết các khả năng đối hải, Tổng công ty Ba Son còn kết hợp sử dụng máy bay lên thẳng, máy bay tiêm kích để thực hiện các bài kiểm tra hiệu chỉnh khả năng đối không.

Kết quả nghiệm thu cho thấy tàu M3 và M4 được đóng đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng và mỹ thuật . Các hệ thống hoạt động bình thường, các tính năng kỹ, chiến thuật đều đạt và vượt yêu cầu.
Tàu M4 hành trình ra biển, chuẩn bị tiến hành nghiệm thu cấp nhà máy 

Theo kế hoạch, cặp tàu số 2 này sẽ được Quân chủng Hải quân và Bộ Quốc phòng tổ chức nghiệm thu trong quý 1/2015 và sau đó sẽ tổ chức bàn giao cho Quân chủng Hải quân đưa vào sử dụng.

Đây cũng là một trong những hoạt động trọng điểm của nhà máy chào mừng 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo TNO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin