• Zalo

Hai tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông, Trung Quốc nói gì?

Tin tức Biển Đông Thứ Ba, 09/02/2021 23:06:21 +07:00
(VTC News) -

Sau hoạt động của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ, Trung Quốc cho biết sẽ thực hiện biện pháp cần thiết để “duy trì hòa bình ổn định” ở khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói với phóng viên hôm 9/2 rằng Mỹ thường xuyên triển khai tàu sân bay đến Biển Đông và cho rằng điều này có hại cho hòa bình và ổn định ở khu vực.

Hai tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông, Trung Quốc nói gì? - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc. (Ảnh: Yahoo)

Ông Uông nói Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết và “làm việc với các quốc gia trong khu vực để duy trì hòa bình ổn định ở Biển Đông”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra bình luận sau khi truyền thông đưa tin hai nhóm tàu sân bay USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt của hải quân Mỹ hội quân ở Biển Đông, tham gia các hoạt động diễn tập chung hôm 9/2.

Các cuộc diễn tập chung giữa hai nhóm tàu sân bay Mỹ thường khá hiếm, nhưng tần suất tăng dần thời gian gần đây. Trước đó, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan và USS Nimitz tham gia tập trận chung ở Biển Đông vào tháng 7/2020.

Trong diễn biến khác, Pháp điều hai tàu hải quân tới tuần tra ở Biển Đông, trong đó có tàu ngầm tấn công hạt nhân SNA Emeraude. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp khẳng định hoạt động này "giúp tăng cường hiểu biết về khu vực và khẳng định rằng luật quốc tế là quy tắc duy nhất có hiệu lực, bất cứ vùng biển nào chúng ta đi qua". 

Phương Anh (Nguồn: CGTN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hai tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông, Trung Quốc nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp