Hai tàu hỏa suýt đâm nhau tại ga Nha Trang

(VTC News) - Lãnh đạo ga Nha Trang cho biết đã tạm đình chỉ trực ban chạy tàu để làm rõ sự việc để 2 tàu vào cùng 1 đường ray, suýt xảy ra tai nạn.

Ngày 12/7, ông Trần Hữu Quang - Trưởng ga Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận, đơn vị vừa tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên Nguyễn Huy Sơn là trực ban chạy tàu vào tối 9/7 và yêu cầu làm giải trình về vụ việc để 2 tàu vào cùng một đường ray, suýt xảy ra va chạm.

Hai tau hoa suyt dam nhau tai ga Nha Trang hinh anh 1

Ga Nha Trang. 

Sự việc diễn ra vào 3h ngày 9/7. Theo kế hoạch, tàu SE26 sẽ đến ga Nha Trang, dừng đón trả khách trên đường số 2. Thế nhưng khi tàu chạy vào, thực tế thiết bị ghi (thiết bị chuyển hướng đoàn tàu) vẫn đặt thông vào đường số 3, trong khi đường số 3 lúc này đang có đoàn tàu hàng SH3 chiếm dụng.

“Khi phát hiện sự cố nhân viên đã kịp thời điều chỉnh, không để xảy ra sự cố đáng tiếc. Tàu khách vẫn vào ga đúng giờ theo quy định”, ông Trần Hữu Quang cho biết.

Hai tau hoa suyt dam nhau tai ga Nha Trang hinh anh 2

Vị trí 2 tàu suýt va chạm. 

Liên quan đến vụ việc, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu các đơn vị vào cuộc phân tích nguyên nhân, xử lý trách nhiệm các cá nhân và đơn vị liên quan, đồng thời yêu cầu  lãnh đạo nhà ga báo cáo và xử lý nhân viên trực.

>>> Đọc thêm: Đau bụng đúng lúc tàu tới, nhân viên gác chắn bị chuyển công tác

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU