Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hai tàu hải quân Canada thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

Thời sự Thứ Hai, 10/06/2019 16:25:00 +07:00

Tàu khu trục HMCS Regina cùng tàu tiếp viện hậu cần Asterix được trang bị nhiều khí tài, có khả năng chống ngầm, chống hạm.

Ngày 10/6, tàu khu trục HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix của lực lượng Hải quân Canada đã cập Cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày (10 - 13/6).

Đây là lần đầu tiên tàu Hải quân Canada cập Cảng Cam Ranh trong khuôn khổ quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam.

Tau canada1

 Các sĩ quan quân đội Việt Nam tặng quà và chụp hình lưu niệm với các chỉ huy 2 tàu hải quân Canada.

Tau canada2

 

Theo Trung tá Jacob French, chỉ huy tàu HMCS Regina, Việt Nam là đất nước yêu chuộng hòa bình, hiếu khách; cũng là đối tác giá trị của Canada trong khu vực Đông Nam Á.

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Hải quân Canada là dịp để thủy thủ đoàn giao lưu với cộng đồng địa phương và chứng tỏ mối quan hệ đối tác vì lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực; đồng thời tăng cường mối quan hệ ngày càng phát triển.

Tau Canada 3 3

Chuyến thăm Cảng Cam Ranh của Hải quân Canada nhằm tăng cường mối quan hệ quốc phòng của 2 nước. 

Theo kế hoạch, trong thời gian thăm Khánh Hòa, nhóm sĩ quan chỉ huy 2 tàu hải quân Canada sẽ  thăm xã giao lãnh đạo UBND tỉnh; thi đấu giao hữu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; giao lưu với sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa; thăm một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của địa phương.

...

Tiêu Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin