Hai tàu điện đâm nhau ở ngoại ô Paris, 12 người bị thương

Giới chức ngành đường sắt đang điều tra nguyên nhân vụ va chạm tàu điện ngầm ở Paris làm 12 người bị thương.

Giới chức ngành đường sắt Pháp ngày 12/2 cho biết đang điều tra nguyên nhân một vụ va chạm tàu điện hy hữu tại ngoại ô thủ đô Paris, làm 12 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Vụ va chạm xảy ra tối 11/2 tại khu ngoại ô Issy-les-Moulineaux phía Tây Nam thủ đô Paris.

Hai tau dien dam nhau o ngoai o Paris, 12 nguoi bi thuong hinh anh 1

 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: thelocal)

Sở đường sắt Paris RATP cho biết: "Hai tàu điện chở khách đâm nhau. Một tàu đi trước dừng lại và một tàu khác đâm vào phía sau làm chiếc tàu đi trước trật ray".

Theo sở cứu hỏa Paris một nạn nhân bị thương trong tình trạng nguy kịch và 11 người khác bị thương nhẹ, trong đó 9 người đã được đưa vào điều trị tại các bệnh viện địa phương.

Giao thông bị gián đoạn trong đêm, nhưng xe bus được huy động thay thế trong khi công việc sửa chữa được thực hiện tại nơi xảy ra vụ va chạm.

Giám đốc RATP Catherine Guillouard đã tới kiểm tra hiện trường vụ va chạm trong đêm và cho biết một cuộc điều tra nội bộ đã được tiến hành ngay lập tức để tìm nguyên nhân vụ tai nạn.  

RATP cho biết giao thông dự kiến bị gián đoạn trong vài ngày trong khi công việc sửa chữa được tiến hành. Tai nạn hiếm khi xảy ra trong mạng lưới tàu điện ngoại ô Paris đông đúc được đưa vào sử dụng từ 2 thập niên trước đây. 

Bộ trưởng Malaysia đi tàu điện ngầm đến sân xem chung kết AFF Cup gây sốt mạng xã hội

Bộ trưởng Malaysia đi tàu điện ngầm đến sân xem chung kết AFF Cup gây sốt mạng xã hội

Syed Saddiq, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Malaysia vừa gây thích thú cho người hâm mộ với việc không sử dụng xe dẫn đoàn hay xe riêng để đến sân Bukit Jalil mà bắt tàu điện đi...
 
Chuyên gia giao thông: 'Xóa bỏ tàu điện Hà Nội là sai lầm trong tầm nhìn phát triển giao thông đô thị'

Chuyên gia giao thông: 'Xóa bỏ tàu điện Hà Nội là sai lầm trong tầm nhìn phát triển giao thông đô thị'

TS. Nguyễn Xuân Thủy cho rằng việc xóa bỏ tàu điện ở Hà Nội là điều rất xót xa, là sai lầm trong tầm nhìn phát triển giao thông đô thị và mong muốn thành phố khôi phục lại phương tiện...
Chủ đề:

tàu điện ngầm

,

pháp

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU