• Zalo

Hai tàu cá ngư dân Hà Tĩnh mất liên lạc trên biển

Thời sự Thứ Ba, 13/09/2016 12:15:00 +07:00

Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh trên đường từ Quảng Ninh về cảng Vũng Áng thì bị mất liên lạc, trên tàu có 5 người, hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Trưa 13/9, ông Lê Xuân Vượng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, hai tàu cá trong xã thuộc quản lý của ông Chu Văn Uẩn và Chu Văn Thành trên đường đi từ Quảng Ninh đi về cảng Vũng Áng thì bị mất liên lạc trên biển vào lúc 13h chiều 12/9.

Theo ông Vượng, sau sự cố môi trường biển, 2 tàu cá của ngư dân trên địa bàn xã ra vùng biển Quảng Ninh đánh cá. Khoảng 5h sáng 12/9, họ xuất phát trở về cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhưng sau đó mất liên lạc, trên 2 tàu có 5 người, cả 5 đều có quan hệ họ hàng.

IMG_7758

Tàu cá ngư dân xã Kỳ Lợi neo đậu tại bờ  sau sự cố môi trường biển

Trưa cùng ngày, ông Ngô Đức Hợi - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã có văn bản giao cho lực lực Bộ đội Biên phòng phối hợp với tiểu ban an toàn nghề cá trên biển nỗ lực tìm cách liên lạc với hai tàu cá.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể xác định vị trí các tàu mất liên lạc, do sóng to, mưa lớn nên công tác liên lạc và tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Được biết, hôm qua 12/9, một tàu cá chở 6 người ở xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trên đường đi đánh bắt về cũng mất liên lạc trên biển nhưng sau đó đã được tìm thấy.

Video: Tàu cá ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc khống chế lấy hết tài sản

Phan Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều