Hai tài xế bị Công an Cai Lậy tạm giữ được thả về nhà

(VTC News) - Đến 23h30 ngày 30/11, hai tài xế không chịu lái xe qua trạm BOT Cai Lậy bị công an tạm giữ được cho về.

Liên quan đến việc tài xế không chịu lái xe qua trạm BOT Cai Lậy bị CSCĐ bắt về đồn, đến 23h30 ngày 30/11, hai tài xế Trịnh Hồng Phương (Bình Dương) và Nguyễn Minh Trung (Sóc Trăng) đều được thả.

Theo đó, anh Phương bị lập biên bản xử lý hành chính với 2 lỗi: cản trở giao thông và không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Anh bi tạm giữ giấy phép lái xe.

Nhưng trong biên bản làm việc, anh Phương ghi rõ: “Tôi không ký tên vì tôi không vi phạm 2 lỗi trên. Tôi chỉ dừng xe mua vé qua trạm nhưng nhân viên không đủ tiền trả lại”.

Hai tai xe bi Cong an Cai Lay tam giu duoc tha ve nha hinh anh 1

 Tài xế Trịnh Hồng Phương cho rằng mình không vi phạm 2 lỗi mà cơ quan công an nêu ra.

Anh Trung cho rằng chỉ yêu cầu nhân viên trả lại tiền thừa rồi mới qua trạm chứ không gây rối. Hành động đứng trước kính chắn gió xe đặc chủng là vì thấy công an trấn áp anh Phương như tội phạm.

Trước đó, tài xế Trịnh Hồng Phương cho biết: "Trong khi tôi đứng đợi để lấy tiền thừa thì CSGT đến nói chuyện với tôi. Lúc này, CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái và giấy tờ xe. Khi tôi đưa thì mấy anh cảnh sát cầm đi luôn. Tôi đứng mãi không thấy mấy anh trả, nên tiếp tục đứng chờ.

Sau có một vài người nói tôi chạy xe đi, tôi không chịu chạy vì giữ bằng lái của tôi sao tôi dám chạy. Sau đó họ đòi cẩu xe tôi, tôi không chịu. Mãi vẫn không trả bằng lái cho tôi nên tôi rời xe đi tìm anh công an hỏi thì bất ngờ bị mấy anh CSCĐ ập đến bắt, chở về đồn".

Hai tai xe bi Cong an Cai Lay tam giu duoc tha ve nha hinh anh 2

 Tài xế Trịnh Hồng Phương bị CSCĐ huyện Cai Lậy bắt về đồn làm việc.

Như VTC News đã đưa tin, 9h ngày 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí trở lại nhưng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của tài xế nên phải liên tục xả trạm.

Đến chiều cùng ngày, Công an huyện Cai Lậy tạm giữ 2 tài xế tại trạm BOT Cai Lậy, đưa về trụ sở làm việc. 

Ngay sau khi 2 tài xế bị bắt giữ, hàng chục tài xế khác đã tập trung gần trụ sở Công an Cai Lậy để yêu cầu thả người.

Video: Tài xế không chịu lái xe qua trạm BOT Cai Lậy bị CSCĐ bắt về đồn làm việc

>>> Đọc thêm: Tài xế bị tạm giữ tại Công an Cai Lậy vẫn chưa về nhà, chờ luật sư đến giải quyết

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.