Hai sĩ quan làm quan sát viên quân sự ở Nam Sudan

Thế giớiThứ Năm, 24/10/2019 22:20:00 +07:00

Thượng tá Lê Ngọc Sơn và thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương được cử làm quan sát viên quân sự tại Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan trong thời hạn một năm.

Trong đó, thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phươngnữ quan sát viên quân sự đầu tiên của Việt Nam ở Phái bộ Nam Sudan.

Phát biểu tại lễ trao quyết định triển khai nhiệm vụ vào chiều 24/10, thiếu tá Phương cho biết, đây là nhiệm vụ đáng tự hào của bản thân nhưng cũng đầy thử thách.

"Để thực hiện nhiệm vụ xa nhà trong thời gian dài như vậy ngoài những kiến thức, kỹ năng đã được tập luyện tôi cũng nhận được sự động viên rất lớn từ chồng và hai con nhỏ", nữ sĩ quan nói.

sy quan

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định của Chủ tịch nước. (Ảnh: Gia Chính)

Chia sẻ với các sĩ quan chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ quốc tế, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, trong đời quân ngũ của mình ông chưa nhận được quyết định nào do bốn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Hội đồng quốc phòng cùng ký. "Riêng việc này cũng thấy sự coi trọng của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ mà các đồng chí đảm nhận", lãnh đạo Bộ Quốc phòng chia sẻ.

Thứ trưởng Quốc phòng yêu cầu các chiến sĩ đi làm nhiệm vụ quốc tế giữ gìn hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ", cẩn trọng từng lời nói và hành động, tuân thủ quy định của nước bạn cũng như quy định của Liên Hợp Quốc.

"Các đồng chí chú trọng đoàn kết, đảm bảo an toàn sức khỏe", thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói và đề nghị các sĩ quan cần tăng cường công tác quan hệ quốc tế với nhân dân nước sở tại và các nước bạn để bạn bè quốc tế hiểu về phẩm chất của người lính Việt Nam.

Trung tuần tháng 11/2019, hai sĩ quan trên sẽ tới Nam Sudan để làm nhiệm vụ quan sát viên quân sự với thời hạn một năm.

Sau 5 năm tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình ở Liên hợp quốc Việt Nam đã cử 38 lượt cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và Cộng hòa Nam Sudan, một bệnh viện dã chiến cấp 2 với 63 nhân viên, y bác sĩ.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !