Hải quân Nga nhận tàu hộ vệ tàng hình 'cực khủng'

(VTC News) - Hãng tin RIA nói Hạm đội Baltic, Hải quân Nga vừa nhận tàu chiến mới nhất, tàu hộ vệ tàng hình Boiky.

Thông tin trên được người phát ngôn của Hạm đội Baltic đưa ra hôm nay, 16/5. Tàu hộ vệ tàng hình Boiky thuộc dự án 20380, do phòng thiết kế hải quân Almaz phát triển và đóng tại nhà máy đóng tàu Severnaya Verf ở St. Petersburg.

Đây là lớp tàu được tối ưu hóa khả năng chống ngầm, tác chiến bề mặt và hỗ trợ cho các hoạt động trên đất liền. Ngoài ra, các tàu cũng được nâng cấp khả năng tàng hình để biến mất trên radar và các thiết bị phát hiện hồng ngoại.

Sau khi trải qua quá trình thử nghiệm trên biển, đầu tháng này tàu hộ vệ Boiky đã hoàn thành các bài kiểm tra cuối cùng trước khi được bàn giao cho Hạm đội Baltic vào hôm nay, 16/5.

Tàu hộ vệ của Hải quân Nga 

Tàu hộ vệ của Hải quân Nga 


Ngày 1/4 vừa qua, chiếc tàu chiến này đã trải qua một buổi lễ ban phước lành và rắc nước thánh theo các phong tục của Nga. Linh mục đã ban phước cho thân tàu, hệ thống vũ khí và cả hệ thống nội thất bên trong.

Tàu hộ vệ lớp 20380 được trang bị tên lửa chống hạm Kh-35, tên lửa hành trình 3M-54 Klub, hệ thống phòng không Kashtan gồm súng chính 100mm và 2 súng phòng không tầm gần 30mm. Ngoài ra, tàu còn có hệ thống phóng ngư lôi hiện đại.

Tàu cũng có hầm và sân bay cho trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27 và được trang bị hệ thống cảm biến âm thanh Vinyetka-EM.

Tùng Đinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN