• Zalo

Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen

Quân sựThứ Tư, 29/07/2020 16:53:25 +07:00
(VTC News) -

Ngay sau khi NATO kết thúc tập trận ở Biển Đen, Hải quân Nga đưa ra tuyên bố bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở vùng biển này.

Hôm 29/7, Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga tuyên bố bắt đầu các cuộc tập trận quân sự với sự tham gia của hơn 20 tàu chiến ở Biển Đen.

"Hoạt động này phù hợp với kế hoạch huấn luyện. Các tàu của Hạm đội Biển Đen đã được  điều động ra biển", Hạm đội Biển Đen Nga cho hay.

Hơn 20 tàu sẽ tham gia vào cuộc tập trận, trong đó có tàu ​​khu trục Đô đốc Essen, tàu bảo vệ bờ biển Pytlivy, tàu tuần tra Dmitry Rogachev, tàu chiến nhỏ mang tên lửa Orekhovo-Zuyevo và Ingushetia, tàu đổ bộ cỡ lớn Caesar Kunikov và Saratov.

Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen - 1

Cuộc tập trận của Hải quân Nga ở Biển Đen sẽ có sự tham gia của 20 tàu chiến. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Nội dung cuộc tập trận sẽ tập trung vào huấn luyện chiến đấu hải quân, phòng không và phòng thủ tấn công, tiêu diệt các mục tiêu trên biển và ven biển. Các thủy thủ đoàn cũng sẽ thực hành các bài tập bảo vệ tàu thuyền di chuyển trong vùng biển, dập tắt đám cháy...

Máy bay và trực thăng của các đơn vị phòng không và phòng không hàng hải của Hạm đội Biển Đen cũng được huy động tham gia cuộc tập trận quân sự này.

Hải quân Nga tuyên bố tập trận ở Biển Đen ngay sau NATO hoàn thành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Sea Breeze 2020" ở phía Tây Bắc của vùng biển này vào hôm 27/8. "Sea Breeze" là tập trận hải quân thường niên được tổ chức trên Biển Đen từ năm 1997.

Cuộc tập trận "Sea Breeze 2020" có sự tham gia của khoảng 2.000 quân từ 9 quốc gia. 27 tàu chiến và 19 máy bay. Các nước tham gia tập trận bao gồm Bulgaria, Pháp, Georgia, Na Uy, Romania, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Mỹ.

Trong thời gian qua, Matxcơva nhiêu lần lên tiếng phản đối các cuộc diễn tập quân sự của NATO trên Biển Đen - khu vực gần bán đảo Crimea được Nga sáp nhập năm 2014, đồng thời Nga cũng triển khai nhiều lực lượng để giám sát các cuộc tập trận này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !