Hải quân Mỹ nổ súng vào tàu cá ở vùng Vịnh

Thế giớiThứ Ba, 17/07/2012 01:54:00 +07:00

Một tàu Hải quân Mỹ nổ súng vào tàu cá ở vùng biển Dubai, làm chết một ngư dân và ba người khác bị thương, đều mang quốc tịch Ấn Độ.

Giới chức Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết ngày 16/7, một tàu Hải quân Mỹ nổ súng vào một tàu đánh cá ở vùng biển Dubai, làm chết một ngư dân và ba người khác bị thương, đều mang quốc tịch Ấn Độ.

Tàu tiếp nhiên liệu USNS Rappahannock của Hải quân Mỹ. (Nguồn: Reuters) 

Trong khi đó, các quan chức quốc phòng Mỹ khẳng định tàu cá đã phớt lờ cảnh báo và tiếp tục tiến nhanh về phía tàu tiếp nhiên liệu USNS Rappahannock của Hải quân Mỹ. Vì vậy, các nhân viên an ninh trên tàu USNS Rappahannock đã buộc phải nổ súng để phòng vệ.

Một quan chức Mỹ nói: "Kể từ tháng 10/2000, khi một vụ tấn công liều chết nhằm vào tàu khu trục Cole của Hải quân Mỹ tại cảng Aden của Yemen, giết hại 17 binh sỹ, chúng tôi luôn lo ngại các tàu nhỏ loại này."

Hãng thông tấn Nhà nước UAE cho biết các cơ quan hữu quan nước này đang tiến hành điều tra vụ việc.

Vụ việc trên đang gây sự chú ý bởi nó xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang ngày một leo thang liên quan đến chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Trong khi Washington siết chặt trừng phạt Iran, tăng cường lực lượng hải quân tại Vùng Vịnh bằng việc cử thêm nhiều tàu sân bay, và Liên minh châu Âu cấm vận dầu mỏ của Iran thì nước Cộng hòa Hồi giáo này liên tiếp tiến hành các cuộc tập trận, đồng thời dọa sẽ đóng cửa Eo biển Hormuz ở phía Nam Vùng Vịnh.

Theo Vietnam+


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn