Hải quân Mỹ lên kế hoạch tái thiết lập Hạm đội 2 để đối phó với Nga

Thế giớiThứ Bảy, 05/05/2018 08:30:00 +07:00

Mỹ công bố kế hoạch tái lập Hạm đội 2 tại khu vực Bắc Đại Tây Dương, theo Chiến lược Quốc phòng 2018 của nước này nhằm đối phó với Nga và các mối đe doạ khác.

"Kế hoạch tái lập Hạm đội 2 của Mỹ với mục đích cho thấy chúng ta đang quay trở lại thời kỳ cạnh tranh giữa các siêu cường, đặc biệt với Nga cùng các mối đe dọa khác", Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ, đô đốc John Richardson tuyên bố.

“Môi trường an ninh tiếp tục trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Đó là lý do tại sao ngày hôm nay chúng tôi quyết định tái lập Hạm đội 2 để giải quyết những thách thức này, đặc biệt là tại khu vực Bắc Đại Tây Dương”, đô đốc Richardson phát biểu tại Norfolk, Virginia, Mỹ.

1036916968

 Chiến hạm của Hải quân Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo USNI News, Hạm đội 2 sẽ được tái lập vào ngày 1/7 theo kế hoạch được công bố trong bản ghi nhớ của Hải quân Mỹ.

“Kế hoạch tái lập hạm đội 2 bắt nguồn từ việc các mối đe dọa tại khu vực Bắc Đại Tây Dương đến từ Nga ngày càng tăng”, USNI News dẫn nhận định của các quan chức Mỹ.

Trụ sở Bộ chỉ huy Hạm đội 2 sẽ được đặt tại Norfolk, bang Virginia nơi các chỉ huy của hạm đội sẽ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và vận hành các chiến hạm, chiến cơ và các lực lượng đổ bộ nhằm triển khai các chiến dịch trên biển, chiến dịch liên kết và kết hợp để hỗ trợ các quân chủng khác của quân đội Mỹ cũng như lực lượng quân độicác nước đồng minh trong khu vực.

Theo thông tin từ USNI News, có khoảng 250 sỹ quan của Hải quân Mỹ sẽ tham gia công tác chỉ huy hạm đội và Đô đốc Christopher Grady sẽ trở thành sỹ quan chỉ huy cao nhất. 

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !