Hải quân Iran yêu cầu tàu chiến Mỹ rời vịnh Oman

Thế giớiThứ Năm, 28/01/2016 08:00:00 +07:00

Iran ngày hôm nay đã phát tín hiệu đã yêu cầu các tàu chiến Mỹ ra khỏi khu vực tập trận của hải quân nước này trên vùng biển thuộc vịnh Oman.

Iran ngày hôm nay đã phát tín hiệu yêu cầu các tàu chiến Mỹ ra khỏi khu vực tập trận của hải quân nước này trên vùng biển thuộc vịnh Oman.
Hãng tin Reuters ngày 27/1 dẫn nguồn tin từ lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cho biết, hải quân Iran đã phát cảnh báo, yêu cầu các tàu chiến Mỹ có mặt ở Vịnh Oman rời khu vực trong thời gian Iran tập trận.
Tuyên bố của giới quân sự Iran khẳng định: “Đây là họat động bình thường.”
Hải quân Iran thị uy sức mạnh
Hải quân Iran thị uy sức mạnh 
Một số nguồn tin khác từ hải quân Iran khẳng định, các tàu chiến Mỹ và máy bay chiến đấu “đã có những động thái khiêu khích”.
Vào hôm qua 26/1, Đô đốc Hải quân Iran Habibullah Sayar cho biết, cuộc tập trận hải quân mang mật danh “Velayat-94” sẽ bắt đầu từ ngày 27/1, trên vùng lãnh hải Cộng hòa Hồi giáo Iran tại eo biển Hormuz, vịnh Oman và Ấn Độ Dương.
“Cuộc tập trận hải quân quy mô lớn sẽ được tiến hành theo bốn giai đoạn trong các vùng với diện tích khoảng ba triệu km2”, Đô đốc Habibullah Sayar cho biết.
Mục đích của cuộc tập trận, theo Đô đốc Sayar là nhằm chứng minh khả năng đảm bảo an toàn hàng hải quốc tế và an ninhbiên giới trên biển của Iran.
Cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng quân sự chiến đấu, thực hành diễn tập chiến thuật, phóng tên lửa và ngư lôi.

Nguồn: VOV

Bình luận
vtc.vn