Hải quân Hàn Quốc khoe tàu ngầm 'khủng'

Thế giớiThứ Ba, 06/08/2013 07:02:00 +07:00

Theo đài KBS, ngày 4/8, Hải quân Hàn Quốc đã giới thiệu thiết kế bên trong của tàu ngầm lớp “Son Won-il” với độ choán nước 1.800 tấn.

Theo đài KBS, ngày 4/8, Hải quân Hàn Quốc đã giới thiệu thiết kế bên trong của tàu ngầm lớp “Son Won-il” với độ choán nước 1.800 tấn. 

Đây là tàu ngầm lớn nhất hiện có của Hải quân Hàn Quốc.
Tàu có chiều dài 65 mét, rộng 6,3 mét với biên chế 40 thủy thủ, có thể lặn tối đa hai tuần liên tục. Phần mũi tàu bố trí các ngư lôi, tên lửa và có đủ không gian để thay đổi hai loại vũ khí này.
Tàu ngầm Hàn Quốc - Ảnh minh họa - Nguồn: Bulatlat.com 

Hiện Hàn Quốc đang sở hữu 12 tàu ngầm, trong đó có 9 tàu ngầm lớp “Jang Bo-go” tải trọng 1.200 tấn và 3 tàu ngầm lớp “Son Won-il” tải trọng 1.800 tấn. 
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ tăng hạm đội tàu ngầm lên 20 tàu để đối phó với mọi đe dọa từ Triều Tiên, quốc gia hiện sở hữu khoảng 70 tàu ngầm.
Trước đó, hãng Yonhap đưa tin ngày 6/5, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung kéo dài năm ngày trên Hoàng Hải với sự tham gia của tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles.
Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự cho biết, các cuộc tập trận chống tàu ngầm định kỳ còn huy động cả các tàu khu trục lớp Aegis và máy bay do thám P-3C, được triển khai từ các căn cứ của Mỹ.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !