• Zalo

Hải quân Hàn Quốc cứu tàu cá Triều Tiên

Thế giới Thứ Hai, 28/10/2013 07:36:00 +07:00

(VTC News) - Hải quân và Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được tàu đánh cá của Triều Tiên trôi dạt trên biển Nhật Bản.

(VTC News) - Hải quân và Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được tàu đánh cá của Triều Tiên trôi dạt trên biển Nhật Bản.

Theo Tiếng nói nước Nga, Hải quân và Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được tàu đánh cá của Triều Tiên trôi dạt trên biển Nhật Bản và hôm nay đã đưa họ về Bắc Triều Tiên thể theo nguyện vọng của thủy thủ đoàn.
Hải quân Hàn Quốc 

"Tàu đánh cá Triều Tiên với 4 người bị vỡ hệ thống động cơ đẩy, đã được phát hiện vào ngày thứ Bảy trong vùng biển Hàn Quốc và được kéo đến cảng Kodzhin. Ngày Chủ Nhật tàu đã được giao cho phía Triều Tiên mà không cần sửa chữa vì các ngư dân không muốn ở lại Hàn Quốc." - đại diện chính quyền Hàn Quốc cho biết.
Trước đó, hôm 21/9, tàu đánh cá Altai của Nga đi từ Zarubino chở cua sống đến cảng Donghae (Hàn Quốc) đã bị tàu chiến Triều Tiên nổ súng cảnh cáo lúc 18h30 ngày 20/9 theo giờ Matxcơva. Tuy nhiên, không có ai bị thương hay hư hại nào.

Bộ phận báo chí của Cơ quan Thủy sản Liên bang Nga cho biết tàu chiến Triều Tiên đã không liên hệ hay có bất cứ thông báo nào với tàu Nga trước khi nổ súng cảnh cáo.

Khoảng 18h40 cùng ngày, quân nhân vũ trang từ tàu chiến Triều Tiên đã lên tàu Altai khám xét và tra hỏi thuyền trưởng về tuyến đường, hàng hóa, thành phần của thủy thủ đoàn. 

Các quân nhân tàu Triều Tiên đã rời tàu Altai 10' sau đó và tàu Altai của Nga tiếp tục hành trình.

Huyền Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều