Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hải quân Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu cá Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 21/09/2012 06:44:00 +07:00

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hải quân Hàn Quốc ngày 21/9 đã bắn cảnh cáo các tàu cá của Triều Tiên khi chạy qua hải giới tranh chấp.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hải quân Hàn Quốc ngày 21/9 đã bắn cảnh cáo các tàu cá của Triều Tiên khi chạy qua hải giới tranh chấp trên Hoàng hải.


Tàu tuần tra của Hải quân Hàn Quốc trên biển Tây. (Ảnh: AP) 
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã từ chối xác nhận hoặc bình luận về thông tin trên.
Hôm 12/9, Lực lượng quân đội Triều Tiên đã mở nòng pháo khi tàu đánh cá nước này vượt qua đường ranh giới liên Triều trên biển Tây gần 3,2 km và đánh bắt cá gần vùng biển đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc. 
Một nguồn tin của Chính phủ Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết việc một tàu tuần tra của Triều Tiên đi cùng các tàu đánh cá và mở nòng pháo đặt trên bờ biển có thể được coi là một động thái cố ý nhằm kiểm tra tình hình phòng thủ của quân đội Hàn Quốc.
Một quan chức Hội đồng tham mưu trưởng liên quân nhấn mạnh Hàn Quốc luôn đề cao cảnh giác và sẽ có phản ứng tức thì khi có "động thái khiêu khích từ phía Triều Tiên".

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin