• Zalo

Hải quan Australia tá hỏa khi mở hộp giày thấy toàn rắn, bọ cạp và nhện

Thế giớiThứ Tư, 05/04/2017 16:46:00 +07:00

Ngày 4/4, lực lượng hải quan ở thành phố Melbourne, Australia, sững sờ khi phát hiện một hộp giày từ bắc Âu chứa đầy rắn, bọ cạp và nhện.

Nhân viên hải quan thuộc Phòng thư Melbourne soi chiếc hộp được đánh dấu "hai đôi giày" và nhìn thấy bên trong 11 con rắn, 9 con nhện và 4 con bọ cạp đang ngoe nguẩy.

Cụ thể, những loài động vật này bao gồm 6 con rắn lục có nguồn gốc Đông Nam Á, 2 con rắn Hognose, 3 con trăn hoàng gia, 2 con nhện tarantula từ Brazil, 2 con nhện Colombia khổng lồ, 5 con nhện Mexico và 4 con bọ cạp rừng châu Á.

Hai quan Australia sung so vi goi hang day ran va bo cap hinh anh 1

 Số rắn được tìm thấy trong hộp giày từ bắc Âu. (Ảnh: Australian Border Force)

Bộ Nông nghiệp Australia khẳng định số động vật này có thể đem lại "nguy cơ mất an toàn sinh học" và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, động - thực vật, cũng như các ngành nông nghiệp của xứ sở kangaroo. Vụ việc lần này sẽ tiếp tục được điều tra.

Năm ngoái, Australia rà soát 12 triệu kiện bưu phẩm và kiểm tra 4 triệu hành khách trước khi công bố 3.500 trường hợp vi phạm.

"Chúng tôi luôn tìm ra những thứ mới lạ mà người ta cố tình đưa vào Australia. Dù đó là thuốc cấm, vũ khí, thuốc lá lậu, hay lần này là rắn và nhện. Nhân viên của chúng tôi được huấn luyện kỹ càng và sẽ phát hiện ra những thứ đáng nghi ngờ muốn đi qua biên giới”, Guardian dẫn lời chỉ huy Lực lượng Biên phòng Australia James Watson nói.

Australia vốn là nước có quy định ngặt nghèo cho các loại hàng hóa và động vật nhập khẩu. Hệ sinh thái của quốc gia này tương đối đa dạng với nhiều loại động thực vật.

Video: Rắn bò lổm ngổm trong nhà vệ sinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !