• Zalo

Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h

Tin nóngThứ Ba, 18/05/2021 20:01:49 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h ngày hôm sau nếu không có việc cần thiết để phòng dịch COVID-19.

Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm các ca COVID-19 trong cộng đồng, đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h ngày hôm sau khi không có việc cần thiết.

Ngoài ra, người dân không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h  - 1

Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h nếu không có việc cần thiết. (Ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về nhà; dừng hoạt động của các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ và các trung tâm mua sắm.

Bên cạnh đó, các hoạt động tại các phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng tại TP Hải Phòng; các đám cưới, đám hỏi cũng được Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng. Các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Người đứng đầu UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa phận thành phố. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe, không chở quá 50% số ghế trên xe. Đối với các xe vận tải hàng hóa, chỉ được bố trí tối đa 1 lái xe và 1 phụ xe. Các cơ sở lưu trú tại Hải Phòng dừng tiếp nhận khách mới.

Cùng với đó, công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cũng được yêu cầu dừng hoạt động.

TP Hải Phòng vừa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền. Ngay trong đêm 17/5, lực lượng chức năng TP Hải Phòng thực hiện khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, đưa đi cách ly tập trung các F1.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp