Hải Phòng yêu cầu mở cổng cho học sinh không bán trú vào trường giờ nghỉ trưa

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 22/05/2020 20:14:08 +07:00
(VTC News) -

Ngày 22/5, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng có văn bản yêu cầu mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

Văn bản nêu rõ, qua phản ánh của phụ huynh học sinh và kiểm tra thực tế của Sở GD&ĐT thành phố, một số trường tiểu học có tổ chức bán trú đóng cổng trường từ 11h30 đến 13h30 (thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú) khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường.

Các em phải tụ tập, la cà ở hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Điều này dẫn đến nguy cơ các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng...

Hải Phòng yêu cầu mở cổng cho học sinh không bán trú vào trường giờ nghỉ trưa - 1

Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) vừa xảy ra tình trạng học sinh không bán trú bị phê bình vì đi học sớm.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học một số nội dung: Không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng có công văn gửi UBND các quận, huyện tại thành phố về việc phối hợp kiểm tra, rà soát điều kiện đáp ứng việc học sinh học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hải Phòng đề nghị UBND các quận, huyện hỗ trợ chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất tại các đơn vị nhà trường, đặc biệt là các đơn vị có tổ chức 2 buổi/ngày, học bán trú về hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, bố trí khu vực chờ cho học sinh không bán trú bảo đảm không ảnh hưởng đến nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú. Các nhà trường không bảo đảm điều kiện, đề nghị dừng tổ chức học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Video: Học sinh lớp 2 ở Hải Phòng bị cô đánh bầm lưng vì không làm đúng bài tập

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn