Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hải Phòng yêu cầu dừng họp, huy động 4 xe thiết giáp đối phó bão số 3

Thời sự Thứ Tư, 18/07/2018 14:53:00 +07:00

Hải Phòng yêu cầu tạm hoãn các cuộc họp chưa cấp thiết và huy động 4 xe thiết giáp cùng nhiều phương tiện khác tham gia đối phó bão số 3.

Liên quan đến công tác phòng chống bão số 3, sáng 18/7, Hải Phòng yêu cầu tạm hoãn các cuộc họp chưa cấp thiết và huy động 4 xe thiết giáp cùng nhiều phương tiện khác tham gia phòng chống bão số 3.

Thành ủy Hải Phòng vừa có văn bản gửi Đảng đoàn HĐND TP, Ban cán sự Đảng UBND TP, các quận ủy, huyện ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể TP và các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3.

unnamed-2-1208564 3

 Lực lượng chức năng kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi tránh, trú bão an toàn. 

Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố thực hiện nghiêm thông báo, tạm hoãn các cuộc họp, các chương trình công tác chưa cấp thiết để tập trung phòng chống bão; kịp thời báo cáo với Thường trực Thành ủy về những vấn đề phát sinh.

Thường trực Thành ủy yêu cầu các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách các địa phương thường xuyên bám sát cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo việc phòng, chống bão được chủ động và hiệu quả.

Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo thực hiện nghiêm công điện của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.

xe-dac-chung-cua-hai-quan-giup-dan-chong-mua-bao-copy-1206280 4

 Hải Phòng huy động 4 xe thiết giáp phục vụ công tác phòng chống bão số 3. (Ảnh minh hoạ)

Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể tăng cường các hoạt động tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động ứng phó với những diễn biến của bão.

Các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố; phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lượng lượng tại chỗ, phương tiện - vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ).

Trong đó, Thành ủy Hải Phòng lưu ý các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác phòng chống bão và có phương án sơ tán dân nếu cần thiết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản của nhân dân. 

Thành ủy Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ quan báo chí của TP và các quận, huyện thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực ven sông, ven biển.

Bên cạnh đó, tính đến sáng 18/7, Hải Phòng huy động 42.451 người tham gia xung kích hộ đê, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự TP đảm nhiệm và huy động 9.707 người; 97 xe ô tô các loại, 17 tàu và xuồng máy, 4 xe thiết giáp; Bộ đội Biên phòng đảm nhiệm và huy động 225 người; 11 tàu và xuồng máy, 22 xe ô tô các loại.

Tính đến 19h ngày 17/7, theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, toàn thành phố đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 3.054 phương tiện/12.573  lao động; 450 lồng bè/1.239 lao động; 299 chòi canh/294 lao động đang hoạt động và neo đậu để chủ động phòng tránh.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin