Hải Phòng yêu cầu cách ly những người đến từ vùng dịch
  • Zalo

Hải Phòng yêu cầu cách ly những người đến từ vùng dịch

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 04/04/2020 21:48:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu tất cả những người đến hoặc trở về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly tập trung.

Chiều 4/4, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng vừa phát đi công văn hóa tốc về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, cách ly y tế tập trung đối với tất cả những người từ vùng dịch về Hải Phòng từ 3/4. Người cách ly (những người vào Hải Phòng không thuộc diện quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng) phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác phải có Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND các quận, huyện; khi trở về từ các địa phương có dịch phải thực hiện cách ly y tế tập trung.

Hải Phòng yêu cầu cách ly những người đến từ vùng dịch  - 1

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu tất cả những người đến từ vùng dịch, người đi từ Hải Phòng đến vùng có dịch trở về địa phương đều phải thực hiện cách ly tập trung.

Với các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu bổ sung thêm lực lượng công an, quân đội và 2 xe mô tô chuyên dụng để dẫn các xe từ các tỉnh, thành phố khác về các khu cách ly tập trung của thành phố; bố trí thêm một số chốt phụ (không quá 12 người/chốt) tại các tuyến đường, ngã rẽ trước khi đến các chốt kiểm soát của TP Hải Phòng, đảm bảo không để lọt người đến từ vùng dịch vào thành phố.

Lực lượng chức năng phát giấy xác nhận cho phép phương tiện được vào thành phố. Công an TP Hải Phòng chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cung cấp mẫu giấy xác nhận cho các chốt kiểm soát của thành phố để quản lý và cấp giấy xác nhận.

Hải Phòng không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho chở 2 người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố.

Đối với các trường hợp hoàn thành cách ly y tế tại các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng có giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền thì được phép vào thành phố và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Với các chốt kiểm soát dịch bệnh giữa các quận, huyện, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện tại Hải Phòng tự rà soát và điều chỉnh theo hướng dừng hoạt động của một số chốt, đặc biệt là các chốt của các quận để tập trung nhân lực cho các chốt kiểm soát của thành phố và các công việc khác.

Đối với các chốt của các quận, huyện còn lại; các chốt của xã, phường, thị trấn và Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố tập trung kiểm tra, rà soát những người ở các địa phương có dịch về Hải Phòng đang ở địa phương để tổ chức đưa ngay về các khu cách ly tập trung của thành phố; Tăng cường giám sát người dân, hạn chế tối đa người dân ra khỏi nhà, chỉ cho người dân ra khỏi nhà trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, các công trình xây dựng, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác theo quy định.

Thành phố yêu cầu dừng hoạt động của các doanh nghiệp không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người trong khi làm việc; dừng hoạt động 100% số lượng xe của các hãng taxi tại Hải Phòng, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo dừng hoạt động của các gian hàng, các điểm kinh doanh các mặt hàng không phải là hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men, xăng dầu…; dừng hoạt động các công viên tại Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Công an TP Hải Phòng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn, lực lượng thanh tra tăng cường xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp không thực hiện theo quy định.

Video: Hải Phòng lập chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng yêu cầu cách ly những người đến từ vùng dịch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin