Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 tất cả giáo viên trước ngày khai giảng năm học mới

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 01/09/2021 11:38:00 +07:00
(VTC News) -

Tất cả cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động của trường, cơ sở giáo dục tại Hải Phòng được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR.

UBND TP Hải Phòng vừa phát công văn hoả tốc về việc xét nghiệm cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của các nhà trường, cơ sở giáo dục. UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế chủ trì, cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho tất cả cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động của các nhà trường, cơ sở giáo dục, các đơn vị liên quan, cả công lập và ngoài công lập. 

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị xét nghiệm, hoàn thành trước ngày 5/9 (ngày khai giảng năm học 2021-2022). Chi phí xét nghiệm do TP Hải Phòng chi trả.

Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 tất cả giáo viên trước ngày khai giảng năm học mới - 1

Toàn bộ giáo viên tại Hải Phòng sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước 5/9. (Ảnh minh họa)

Thành phố Hải Phòng cũng thống nhất tổ chức lễ khai giảng năm học mới trên toàn thành phố vào 7h30 ngày 5/9. Thành phố tổ chức khai giảng tập trung với khối lớp 1, lớp 6, lớp 10. Các khối lớp còn lại nhà trường tổ chức cho học sinh dự khai giảng bằng hình thức trực tuyến tại nhà. Đối với bậc học mầm non, các trường chỉ tổ chức khai giảng tập trung cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi. 

Chương trình Lễ khai giảng đảm bảo ngắn gọn, không quá 35 phút, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Về thời gian dạy và học, các nhà trường, cơ sở giáo dục, các trung tâm, các đơn vị liên quan hoạt động trở lại từ 6/9 (thứ Hai).

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp