Hải Phòng xây tòa tháp biểu tượng cao 72 tầng
  • Zalo

Hải Phòng xây tòa tháp biểu tượng cao 72 tầng

Bất động sản Thứ Sáu, 08/05/2020 15:04:10 +07:00

(VTC News) - FLC Diamond 72 Tower sẽ là biểu tượng độc đáo của TP Hải Phòng, với số vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Sáng 8/5, UBND TP Hải Phòng và Tập đoàn FLC tổ chức Lễ động thổ Dự án FLC Diamond 72 Tower tại số 4, Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020).

Tại buổi lễ, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, đây sẽ là một trong 3 tòa tháp cao nhất Việt Nam, với thiết kế hiện đại, độc đáo, được thực hiện bởi các đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới.

Hải Phòng xây tòa tháp biểu tượng cao 72 tầng  - 1

Phối cảnh tổng thể Dự án FLC Diamond 72 Tower tại Hải Phòng

Tòa tháp bao gồm các hợp phần: khách sạn, văn phòng cao cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, trung tâm hội nghị với sức chứa 1.200 chỗ ngồi, trung tâm thương mại dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao, ẩm thực.

Khi đi vào hoạt động, tập đoàn kỳ vọng tòa tháp sẽ được đón nhận như là một trong những biểu tượng của thành phố cảng Hải Phòng, cũng như sẽ là một trong những công trình điểm nhấn của Việt Nam năng động và đổi mới.

Xác định Hải Phòng là một địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC, trong năm 2020 và những năm tới đây, bên cạnh Dự án Tòa tháp FLC Diamond 72 Tower, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác nghiên cứu, thủ tục pháp lý để có thể triển khai nhiều dự án khác tại đây. 

Tập đoàn FLC cam kết sẽ tập trung tối đa các nguồn lực để có thể tập trung thi công, đưa Dự án tòa tháp FLC Diamond 72 Tower nhanh chóng hoàn thiện, đi vào khai thác, vận hành trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, hãng hàng không Bamboo Airways tiếp tục mở rộng các đường bay kết nối hai chiều từ cảng hàng không Cát Bi tới các tỉnh thành trong nước và quốc tế. 

Lãnh đạo tập đoàn kỳ vọng, những nỗ lực của FLC sẽ góp phần đưa thành phố Hải Phòng trở thành một thành phố văn minh, hiện đại kiểu mẫu, là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội - du lịch hàng đầu của Việt Nam.

Hải Phòng xây tòa tháp biểu tượng cao 72 tầng  - 2

Các vị đại biểu ấn nút động thổ khởi công xây dựng Dự án FLC Diamond 72 Tower tại Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh, công trình tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, với chiều cao 72 tầng, tương đương với 290m, sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ và cũng sẽ là một biểu tượng độc đáo của thành phố Hải Phòng.

FLC Diamond 72 Tower được lấy cảm hứng từ ngọn hải đăng vươn mình trước biển để soi đường cho các tàu thuyền ra vào thành phố. Đồng thời cũng sẽ là một khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm và khu vui chơi giải trí cao cấp nhất của thành phố Hải Phòng.

Để công trình được thi công đúng tiến độ và có hiệu quả, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu thi công tập trung nhân lực và vật lực để xây dựng công trình, đảm bảo đúng tiến độ, có kỹ thuật và mỹ thuật, đặc biệt là phải bảo đảm tuyệt đối về an toàn lao động.

Chủ tịch UBND thành phố cũng cam kết thực hiện nghiêm túc và đầy đủ trách nhiệm của thành phố đối với nhà đầu tư về các nội dung đã thống nhất; Tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa cho Nhà đầu tư và nhà thầu trong quá trình thi công.

Tại lễ động thổ cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành cùng Dự án FLC Diamond 72 Tower giữa Tập đoàn FLC và các đối tác.

Video: Hải Phòng động thổ tòa tháp 72 tầng

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng xây tòa tháp biểu tượng cao 72 tầng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất