Hai phóng viên bị hành hung, dọa giết: Chủ tịch tỉnh Thái Bình nói đã chuyển cơ quan điều tra

Thời sựThứ Hai, 11/06/2018 11:15:00 +07:00

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên cho biết đã yêu cầu công an điều tra vụ việc 2 phóng viên bị hành hung, đe dọa sau khi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thái Bình.

Sáng 11/6, bênh hành lang Quốc hội, trả lời VTC News, ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết đã có văn bản yêu cầu công an xem xét để xử lý phản ánh 2 bị hành hung, đe dọa sau khi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thái Bình.

nguyen-hong-dien-2

 Ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết đã có văn bản yêu cầu công an xem xét để xử lý phản ánh 2 bị hành hung, đe dọa sau khi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thái Bình.

Như VTC News thông tin, khoảng 10h35 trưa 8/6, tại quán nước ven đường Lý Thường Kiệt (phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), phóng viên của 2 cơ quan báo chí bị theo dõi, hành hung và dọa giết.

Theo đó, sau khi làm việc với đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thái Bình, PV Huy Tưởng (chuyên trang Phapluatnet thuộc báo Người Đưa tin) và Bùi Văn Đạt (PV Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam), ra khỏi cổng trụ sở đơn vị này thì phát hiện có 2 người đàn ông đi xe máy bám theo nên vào quán nước ven đường Lý Thường Kiệt ngồi uống nước, để quan sát tiếp.

Tuy nhiên, khi vừa vào quán nước 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy bám theo lao đến đấm đá liên tiếp vào vùng đầu và mặt 2 phóng viên.

34663069_971743992983344_5282179981550551040_n

Hiện trường nơi 2 phóng viên bị hành hung

“Khi vừa hành hung chúng tôi, 2 đối tượng này liên tục nói rằng: Chúng mày làm gì ở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình, định cướp miếng cơm của tụi bố à? 30 phút nữa phải cút khỏi Thái Bình không bố mày giết” - anh Tưởng kể lại.

Theo phản ánh của PV Huy Tưởng, gần đây có nhận được thông tin về Tờ trình số 02-/TTr- PCTT của Ban chỉ huy phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thái Bình xin kinh phí mua bộ đồ đi mưa phục vụ công các PCTT&TKCN của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình có nhiều điểm bất thường. Trong đó có nội dung mua áo mưa với mức giá 1 triệu đồng/1 bộ. 

Để làm rõ những thông tin liên quan đến phản ánh trên, PV Huy Tưởng và Văn Đạt đến trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình (tại phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình) để liên hệ làm việc theo sự phân công của lãnh đạo cơ quan.

Tại đây, do bận họp, ông Phạm Văn Dụng – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình đã ủy quyền cho ông Đặng Cao Vi - Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình trả lời báo chí.

Sau khi làm việc với ông Đặng Cao Vi xong, 2 PV ra cổng Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thì xảy ra sự việc nêu trên.

34787950_971744032983340_9167876588329500672_n

Tờ trình xin kinh phí mua sắm trang phục phục vụ phòng chống lụt bão của Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thái Bình. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 2 phóng viên đã tới trình báo tại Công an phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình và được bạn bè đồng nghiệp tại Thái Bình đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để kiểm tra sức khỏe trong tình trạng bị sưng vùng đầu và mặt, chân tay đau nhức.

Sáng 9/6, trả lời PV VTC News, ông Đặng Xuân Hậu – Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết, sau khi nhận được thông tin từ phóng viên bị hành hung, ông Hậu đã chỉ đạo Công an phường đến hiện trường thu thập chứng cứ, lấy lời khai của 2 phóng viên. 2 phóng viên cũng đã làm đơn trình báo gửi Công an phường Lê Hồng Phong về sự việc. 

Đồng thời, lực lượng Công an phường cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan truy tìm 2 đối tượng lạ mặt hành hung phóng viên nêu trên.

Đến sáng 9/6, sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Công an phường Lê Hồng Phong đã chuyển toàn bộ tài liệu, chứng cứ liên quan lên Công an TP Thái Bình thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Video: Bác đề xuất mua áo mưa 1 triệu đồng/bộ ở Thái Bình

Minh Đức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn