Hải Phòng: Từ cháy trụ sở ngân hàng đến cây ATM bị đốt

Thời sựThứ Bảy, 01/03/2014 06:08:00 +07:00

(VTC News) - Thời gian gần đy, trn địa bn TP Hải Phng lin tiếp xảy ra những vụ chy trụ sở ngn hng, cy ATM bị kẻ gian đốt gy xn xao dư luận.

Gần đây nhất, trong hai ngày 24 và 25/2, máy rút tiền tự động ATM của Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) đã bị kẻ xấu đốt bằng giẻ tẩm xăng, làm thiệt hại hoàn toàn bàn phím và màn hình.
Cây ATM, bị đốt cháy, Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Hải Phòng
Cây ATM của Ngân hàng MHB tại số 286 Lạch Tray bị đốt cháy, hiện đang che lại để sửa chữa
Theo ghi nhận của phóng viên, trong 2 tháng gần đây liên tiếp xảy ra việc cây ATM của các ngân hàng bị phá hoại bằng nhiều hình thức khác nhau như đốt, đập phá.
Bênh cạnh đó còn có một số vụ cháy xảy ra tại trụ sở ngân hàng khiến việc giao dịch bị ảnh hưởng lớn. Đa số các vụ cháy được các ngân hàng báo cáo là do sự cố chập điện. Tuy nhiên mức độ xảy ra các vụ việc diễn ra khá dày đặc khiến nhiều người không khỏi đặt câu hỏi: liệu có ý đồ phá hoại trong các vụ việc này?.
Cây ATM, bị đốt cháy, Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Hải Phòng
Một số cây ATM bị đốt cháy cả màn hình và bàn phím
Trước các vụ việc này, ngày 27/2 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (chi nhánh Hải Phòng) đã có thông báo khẩn gửi đến các chi nhánh tổ chức tín dụng tại thành phố thông báo về việc một số máy ATM bị phá hoại bằng cách đốt bàn phím. Được biết Công an Hải Phòng đã vào cuộc điều tra về các vụ việc này.

Đại diện Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển nhà Đồng  Bằng Sông Cửu Long cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc chúng tôi đã báo cho Ngân hàng nhà nước Việt Nam, công an địa phương và Cục An ninh Tiền tệ cùng với lực lượng PCCC. Hiện ngân hàng đang chờ nhà cung cấp máy ATM đánh giá mức độ thiệt hại”.

Sau khi bị đốt cây ATM của ngân hàng này đã bị hỏng gần như hoàn toàn, khó có khả năng khôi phục.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !