• Zalo

Hải Phòng truy vết người tiếp xúc với du học sinh mắc COVID-19

Tin nóngThứ Tư, 26/08/2020 12:31:00 +07:00
(VTC News) -

Quận Đồ Sơn (Hải Phòng) yêu cầu các phường tập trung rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với du học sinh nhiễm SARS-CoV-02 tại Hàn Quốc.

Sáng 26/8, UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) ra văn bản chỉ đạo khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi nhận được thông tin một du học sinh ở phường Hải Sơn khi sang Hàn Quốc được xét nghiệm nhiễm SARS-CoV-02.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, công dân H.T.T.A (trú tại phường Hải Sơn, Đồ Sơn) sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, ngày 22/8 được nước bạn thông báo nhiễm SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, tháng 3/2020, du học sinh H.T.T.A về nước và cách ly tập trung. Bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam vào 24-27/7, sau đó được cách ly tại nhà. Ngày 20/8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Hiện, H.T.T.A được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi nắm bắt thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Đồ Sơn đã tích cực chỉ đạo, điều tra 25 ca F1, 197 ca F2, đã cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường. Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính. 

Hải Phòng truy vết người tiếp xúc với du học sinh mắc COVID-19 - 1

Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 phường Ngọc Xuyên (Đồ Sơn, Hải Phòng).

UBND quận Đồ Sơn yêu cầu UBND các phường, đặc biệt là phường Hải Sơn, Vạn Hương, Ngọc Xuyên tập trung rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với H.T.T.A và các trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với H.T.T.A.

Đồng thời, lãnh đạo quận Đồ Sơn cũng giao UBND các phường Hải Sơn, Vạn Hương, Ngọc Xuyên chỉ đạo Trạm y tế phường lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với H.T.T.A.

Cùng với đó, các phường thành lập các chốt phòng chống dịch COVID-19, tập trung vào các vị trí có trường hợp nghi nhiễm đã lưu trú, di chuyển; không cho họp chợ tại khu vực đường Đình Đoài, đường Sơn Hải.

Địa phương cũng thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực ở một phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tạm dừng một số dịch vụ tại địa bàn các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương; bán hàng ăn uống trên vỉa hè; cửa hàng cà phê, bia hơi. 

Tại khu vực phường Hải Sơn (nơi H.T.T.A lưu trú trong thời gian ở Đồ Sơn) đã thành lập thêm 7 chốt tại các cửa ngõ, đường rẽ vào các khu, tổ dân phố. Các hoạt động kinh doanh buôn bán trên vỉa hè như bia, nước giải khát, quán ăn sáng… được yêu cầu tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người đã đến địa điểm số nhà 91 đường Sơn Hải tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng trong thời gian từ 27/7/2020 đến 20/8/2020 cần gọi điện ngay đến các đường dây nóng 0903.265.275 (Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng), hoặc 0944.311.368 (Trung tâm Y tế Đồ Sơn) để được tư vấn hỗ trợ.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: