Hải Phòng trao thưởng 500 triệu đồng cho học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2019

Giáo dụcThứ Tư, 24/07/2019 00:10:00 +07:00

Một cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019 được nhận thưởng 500 triệu đồng từ UBND thành phố.

Chiều 23/7, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hải Phòng gặp gỡ, biểu dương, trao thưởng cho học sinh giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2019 là em Nguyễn Thuận Hưng và các thầy cô giáo.

Nguyễn Thuận Hưng, cựu học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Trần Phú, là một trong 2 học sinh của đoàn Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2019. Năm nay, tại kỳ thi này ở nước Anh, cả 6/6 học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều giành huy chương, gồm 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc. 

thuong 500 trieu dong cho hoc sinh doat huy chuong vang toan quoc te

Lãnh đạo TP Hải Phòng trao thưởng, tặng hoa cho học sinh, giáo viên và nhà trường. 

Em Nguyễn Thuận Hưng được UBND thành phố Hải Phòng thưởng 500 triệu đồng. Giáo viên giảng dạy trực tiếp em Hưng là thầy giáo Lê Đức Thịnh được thưởng 250 triệu đồng. Tập thể giáo viên tham gia giảng dạy đội tuyển được thưởng 100 triệu đồng. Tập thể Ban giám hiệu được thưởng 50 triệu đồng.

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòngchúc mừng và cảm ơn em Nguyễn Thuận Hưng, các thầy, cô giáo, phụ huynh về thành tích đặc biệt trên. Ông Lê Văn Thành khẳng định, đây là vinh dự, niềm tự hào của thành phố và ngành giáo dục gắn liền với công sức, sự cố gắng của học sinh, gia đình và nhà trường.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Hải Phòng luôn là một trong những địa phương có truyền thống đạt thành tích cao về giáo dục, bồi dưỡng nên nhiều nhân tài đóng góp cho đất nước và thành phố. Đảng bộ, chính quyền thành phố qua các thời kỳ đều dành sự quan tâm sâu sắc tới lĩnh vực giáo dục - đào tạo, nhằm phát huy cao độ tài năng và trí tuệ của người Hải Phòng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Ông Lê Văn Thành tin tưởng, với tâm huyết của thành phố, của ngành giáo dục, của người dân thành phố, Hải Phòng sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới; đồng thời khẳng định, thành phố sẽ tạo môi trường thuận lợi để người tài có điều kiện tốt nhất làm việc, cống hiến cho thành phố.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !