Hải Phòng tổng kiểm tra sức khỏe lái xe trong các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô

(VTC News) - Sở GTVT Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Sở và đề nghị các ngành liên quan phối hợp tổng kiểm tra sức khỏe và kiểm tra các chất ma túy tài xế để đảm bảo an toàn giao thông sau vụ tai nạn kinh hoàng ở Long An.

Tối 4/1, Chánh văn phòng Sở GTVT Hải Phòng cho biết, lãnh đạo Sở vừa ký văn bản gửi đến các sở, ngành liên quan và các đơn vị thuộc Sở phối hợp tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn và giảm thiểu tai nạn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải, trong đó có việc tổng kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm các chất ma túy đối với các lái xe đang làm việc trong các doanh nghiệp vận tải tại Hải Phòng.

Cụ thể, Sở GTVT TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách bằng ô tô tại Hải Phòng phải tổ chức tổng kiểm tra khám sức khỏe định kỳ cho lái xe thuộc đơn vị quản lý tại các cơ sở y tế đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Phối hợp với cơ sở y tế giám sát chặt chẽ quá trình xét nghiệm 4 loại chất gây nghiện: Morphin/Heroin, Amphetamin, Methamphetamin, Marijuana (cần sa), hoàn thành xong trước ngày 30/1/2019.

Hai Phong tong kiem tra suc khoe lai xe trong cac doanh nghiep kinh doanh van tai bang o to hinh anh 1

 Hải Phòng sẽ tổng kiểm tra sức khỏe của các lái xe đang làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô trong tháng 1/2019.

Sở GTVT Hải Phòng Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải kiên quyết chấm dứt hợp đồng lao động, không sử dụng lái xe không đủ sức khỏe cho phép khi tham gia giao thông, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra vi phạm; duy trì, thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là các quy định về vận tải hàng hóa nguy hiểm, hàng dễ cháy, nổ; không chở hàng vượt quá tải trọng cho phép, các loại hàng hoa bị cấm…

Đồng thời, Sở GTVT Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách bằng xe ô tô tăng cường công tác theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện và lái xe qua thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý nghiêm lái xe vi phạm các quy định về an toàn giao thông như tốc độ, hành trình chạy xe, thời gian làm việc, dừng đỗ không đúng nơi quy định…

Đối với các đơn vị khai thác bến xe khách, Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu thực hiện đúng quy trình kiểm tra, kiểm soát phương tiện và người điều khiển phương tiện tại bến xe. Bến xe chỉ làm thủ tục cho phương tiện xuất bến khi có đủ các loại giấy tờ cần thiết, giấy phép lái xe hợp lệ, phù hiệu Sở GTVT cấp còn hiệu lực...

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hải Phòng cũng đề nghị Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để phối hợp với các doanh nghiệp vận tải kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ cho lái xe.

Sở GTVT Hải Phòng giao Thanh tra Sở tổ chức đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn tại các bến xe, kiên quyết đình chỉ, yêu cầu ban quản lý bến xe không làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện không đảm bảo quy định.

Ngoài ra, Sở GTVT Hải Phòng giao Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông và An toàn giao thông, tiếp tục rà soát các điểm đen, các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường bộ, khắc phục và xử lý dứt điểm.

>>> Đọc thêm: Xe container tông 20 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An: 3 người chết, 17 người bị thương

Sau tai nạn thảm khốc tại Long An: Sẽ yêu cầu kiểm tra ma túy tất cả tài xế xe tải

Sau tai nạn thảm khốc tại Long An: Sẽ yêu cầu kiểm tra ma túy tất cả tài xế xe tải

Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, uỷ ban sẽ yêu cầu tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, trong nước tiểu của tất cả các tài xế giao thông vận tải, ngăn...
Làm thế nào để phòng tránh rủi ro khi dừng đèn đỏ?

Làm thế nào để phòng tránh rủi ro khi dừng đèn đỏ?

Chú ý gương chiếu hậu, từ từ giảm tốc độ trước khi dừng, không phanh đột ngột... là những điều cần lưu tâm để đảm bảo an toàn khi dừng đèn đỏ.
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU