• Zalo

Hải Phòng thiết lập lại hơn 2.400 tổ kiểm soát COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 18/08/2020 19:36:28 +07:00

(VTC News) - Bí thư Thành ủy Hải Phòng chỉ đạo thành lập lại hơn 2.400 tổ công tác kiểm soát dịch tại các thôn, tổ dân phố để nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chiều 18/8, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành chỉ đạo thành lập lại hơn 2.400 tổ công tác kiểm soát dịch tại các thôn, tổ dân phố, hoạt động với cơ chế có phụ cấp, theo cơ cấu tổ công tác đợt dịch trước.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các quận/huyện do Bí thư, Chủ tịch các quận/huyện đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm trước Thành ủy đối với việc bỏ lọt các trường hợp đi từ vùng dịch về.

Bí thư, Chủ tịch các địa phương hàng ngày phải họp giao ban nắm tình hình, người từ vùng dịch đến Hải Phòng phải đưa đi cách ly tập trung, báo cáo Văn phòng Thành ủy tổng hợp. 

Hải Phòng thiết lập lại hơn 2.400 tổ kiểm soát COVID-19 - 1

Lãnh đạo TP Hải Phòng họp trực tuyến với các địa phương nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, ông Lê Văn Thành cũng đề nghị các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng dành thời gian xuống tận nơi chỉ đạo các địa phương. Hai ngày Thường vụ họp giao ban một lần vào đầu giờ, tùy tình hình ít nhất 1 tuần 1 lần họp trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo nắm tình hình.

Giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố dự thảo văn bản chỉ đạo hạn chế tập trung đông người, cho dừng hoạt động các đò, phà kết nối với tỉnh Hải Dương, ban hành các quy định giãn cách xã hội với tinh thần đẩy lên một bước.

Hải Phòng thiết lập lại hơn 2.400 tổ kiểm soát COVID-19 - 2

Hải Phòng sẽ thiết lập lại hơn 2.400 tổ công tác kiểm soát dịch tại các thôn, tổ dân phố.

Tại cuộc họp, các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đề nghị thành phố tính toán kiểm soát tại các chốt sao cho hiệu quả nhất; phải tăng cường vai trò, trách nhiệm của các thành viên trong Tổ kiểm soát phòng chống dịch, phải giám sát thực hiện công tác phòng chống dịch tại các chợ, thôn, tổ dân phố.

Đồng thời, các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đề xuất thay đổi thực hiện giãn cách, đề nghị người dân không tập trung quá 20 người; tăng cường thêm các chốt trên tuyến đường cao tốc để quản lý người đi từ Hà Nội, Hải Dương về; khẩn trương xét nghiệm các trường hợp đi từ vùng dịch về; tăng cường kiểm soát các lái xe đến Hải Phòng...

Tại Hải Phòng, giai đoạn vừa qua, ngành Y tế xét nghiệm 8.341 mẫu sàng lọc của những người đi từ Đà Nẵng về, những người đang thực hiện cách ly y tế tập trung, những người có biểu hiện ho sốt tại các bệnh viện… Đối với hàng trăm trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh xác định, ngành Y tế thực hiện cách ly, xét nghiệm xác định âm tính.

Riêng trường hợp bà ngoại của BN970, lên Hải Dương từ 4/8 đến 8/8 mới về, có nguy cơ cao, được cách ly giám sát y tế chặt chẽ tại phòng áp lực âm; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, đang tiếp tục cách ly và xét nghiệm.

Hiện nay số lượng người đi từ Hải Dương về Hải Phòng rất đông, làm việc tại khu công nghiệp và buôn bán nhỏ tại các địa phương như An Dương, Vĩnh Bảo, An Lão (Hải Phòng)… Riêng ngày 17/8, tổng hợp các chốt cửa ngõ TP Hải Phòng, từ Hải Dương về là 879 người.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều