• Zalo

Hải Phòng thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, 2 người từ Vũng Tàu về

Tin tức Thứ Bảy, 17/07/2021 11:33:00 +07:00
(VTC News) -

TP Hải Phòng vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sáng 17/7, trong đó có 2 người là lái, phụ xe chở hàng từ TP Vũng Tàu về.

Trưa 17/7, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sáng 17/7, trong đó có 2 người từ TP Vũng Tàu về.

Các trường hợp này gồm lái xe và phụ xe từ Vũng Tàu chở hàng ra Hải Phòng và 1 công nhân người Hà Tĩnh làm việc tại Khu công nghiệp DeepC 2 ở phường Đông Hải 2 (Hải An, Hải Phòng).

2/3 trường hợp này là anh H.T.T và N.H.D, lái xe và phụ xe container của Công ty Cổ phần vận tải Đa Phương Thức (ở Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu).

Hải Phòng thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, 2 người từ Vũng Tàu về - 1

Hải Phòng thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (ảnh minh họa)

Ngày 15/7, 2 người này chở hàng đầu xe MAN ra Hải Phòng, đến Cảng Đình Vũ (Hải An, Hải Phòng) lúc 23h cùng ngày và ở trên xe đến hết sáng ngày 16/7.

Trưa 16/7, 2 người này ăn cơm cùng một lái xe khác (tên là Hiệp) tại quán cơm đối diện Cảng Đình Vũ (Hải Phòng), trong quán có 5 người, cách xa nhau 3m, sau đó quay trở lại xe.

Chiều tối, 3 người nêu trên và 3 người khác từ cảng Hòn La (Quảng Bình) ra, phụ giúp chuyển thùng xốp. Trong quá trình vận chuyển, mọi người đều đeo khẩu trang liên tục.

Tối 16/7, H.H.T và N.H.D đi taxi tới Bệnh viện Đại Học Y Hải Phòng làm xét nghiệm để quay về Vũng Tàu và được cách ly tại đó, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển vào khoa Bệnh Nhiệt Đới (Bệnh viện Việt Tiệp, cơ sở 2).

Trường hợp thứ ba là anh N.V.V (SN 1992, quê ở Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), hiện là công nhân tại Công ty xây dựng Kiến Hưng, Khu CN Deep C2, phường Đông Hải 2 (Hải An, Hải Phòng).

Theo thông tin dịch tễ, trước 4/7, anh N.V.V ở tại Công ty xây dựng Kiến Hưng, cùng 12 người khác. Từ ngày 6/7 – 12/7, anh N.V.V. về quê ở Hà Tĩnh; trong thời gian này, bệnh nhân thấy tức ngực, khó thở nhẹ, tự mua thuốc trào ngược dạ dày uống nhưng không đỡ.

Đến 18h30 ngày 12/7, anh N.V.V đi trên xe khách Ngọc Tín từ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra Hải Phòng, đến tại bến xe Cầu Rào lúc 4h30 ngày 13/7. Anh N.V.V và hành khách trên xe đều đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Bệnh nhân được làm test nhanh tại trạm thu phí đường 10, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Từ 13/7 đến nay, anh N.V.V ở tại Công ty; chiều 13/7 đi chợ Sâm Bồ (Hải An, Hải Phòng). Tối 16/7, anh N.V.V thấy tức ngực, khó thở, mệt nên đến Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng làm xét nghiệm rRT-PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến Khoa Bệnh Nhiệt Đới (Bệnh viện Việt Tiệp).

Ngay sau khi phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19, quận Hải An (Hải Phòng) đã phong tỏa các khu vực F0 đến và rà soát được 17 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Trung tâm Y tế quận Hải An, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ khoảng 2.200 người lao động trên công trường xây dựng thuộc nhà thầu Kiến Hưng và 1 số công ty xung quanh của KCN Deep C2; lấy mẫu diện rộng tại chợ Sâm Bồ Nam Hải (khoảng 200 tiểu thương).

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp