Hải Phòng sẽ phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tin nhanh 24hThứ Tư, 05/08/2020 20:26:29 +07:00
(VTC News) -

Từ 6/8, tại Hải Phòng, những người không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19 sẽ bị phạt hành chính.

Tối 5/8, UBND TP Hải Phòng cho biết, từ 0h ngày 6/8, Công an TP Hải Phòng chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Sân bay Cát Bi, ngành Y tế kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và đưa đi cách ly tập trung, theo dõi, giám sát sức khỏe.

Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng chuẩn bị lực lượng, lập danh sách cán bộ chiến sỹ sẵn sàng tham gia các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào thành phố khi được yêu cầu.

Hải Phòng sẽ phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng - 1

Từ 6/8, tại Hải Phòng, những ai không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố lập kế hoạch và thực hiện kiểm soát sức khỏe y tế toàn dân, rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện dịch tễ liên quan đến dịch bệnh COVID-19, chủ động làm xét nghiệm; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu đón tiếp người bệnh, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bác sĩ, nhân viên y tế, người cao tuổi, người có bệnh lý nền…

Sở Y tế Phối hợp với Sở Tài chính Hải Phòng khẩn trương mua sắm các thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất… theo danh mục đã được HĐND TP Hải Phòng phê duyệt. Việc mua sắm phải đảm bảo đúng quy định. Đồng thời xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu, từ 5/8, tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường tại thành phố cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng phối hợp với Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường tại địa phương; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất.

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tại thành phố tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !