Hải Phòng rà soát người tiếp xúc gần với chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 01/08/2020 20:49:58 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng Hải Phòng đang rà soát những người tiếp xúc gần với chuyên gia người Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19 qua xét nghiệm nhanh tại sân bay nước này.

Ngày 1/8, thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, Sở đề nghị lãnh đạo UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) chỉ đạo các ban, ngành, địa phương thực hiện rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong khoảng tháng 7/2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người có tiếp xúc gần với ông K.J.D - chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19.

Đồng thời, thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà/nơi cư trú và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông K.J.D từ Hàn Quốc.

Hải Phòng rà soát người tiếp xúc gần với chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19 - 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng tại nơi ở của chuyên gia nước ngoài nghi nhiễm COVID-19.

Theo đó, ông K.J.D (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) làm việc lắp máy cho Công ty HPK Việt Nam, là nhà thầu phụ của Công ty PRI Việt Nam.

Ông này đến Công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) từ 28/5 đến 30/7.

Trước đó, khi bay từ Hàn Quốc về Quảng Ninh, ông D. thực hiện cách ly y tế 14 ngày từ 14/5. Đến 28/5, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, ông D. được đưa về làm việc tại Công ty LG Innotek Việt Nam.

Ngày 30/7, ông D. bay về Hàn Quốc và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm nhanh tại sân bay. Hiện, ông D. đang chờ xét nghiệm lần 2 để xác nhận kết quả.

Theo trình báo của Công ty LG Innotek, khi nhận được tin báo trên về sức khỏe ông D., công ty tra soát lại lịch sử theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe lần cuối của ông D. đều không thấy có biểu hiện gì bất thường. Công ty vẫn duy trì việc thực hiện đo thân nhiệt ngày 2 lần cho toàn thể cán bộ, nhân viên và những người ra, vào nhà máy.
Trong 1 tháng trước khi rời khỏi Việt Nam, ông D. không đi tới các vùng có dịch, mà chỉ ở Hải Phòng làm việc.

Tại biên bản làm việc giữa cơ quan chức năng với Công ty LG Innotek lập ngày 1/8 cho thấy, trong quá trình làm việc tại Hải Phòng, ông D. thuê nhà ở ngõ 193 Văn Cao (quận Hải An) sống cùng một người bạn Hàn Quốc. Ngoài ra, ông cũng từng tiếp xúc với 2 người Hàn Quốc khác.

Sở Y tế Hải Phòng cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hải An phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trong việc vận chuyển, tiếp nhận ngay 4 trường hợp có tiếp xúc gần với ông K.J.D đi cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sau khi nhận thông tin, sáng 1/8, lực lượng chức năng của huyện An Dương tổ chức làm việc với Công ty LG Innotek và đề nghị công ty này phun khử trùng toàn bộ công ty.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng khử trùng tại khu vực nơi ở của ông Kim và những người tiếp xúc gần.

Clip: Xúc động nghe bác sĩ hát 'Đà Nẵng ngày bão dông' do vợ sáng tác

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn