Hải Phòng: Phạt 10 triệu đồng nữ công nhân về từ Hải Dương không khai báo y tế
  • Zalo

Hải Phòng: Phạt 10 triệu đồng nữ công nhân về từ Hải Dương không khai báo y tế

Bản tin 113 Thứ Hai, 22/02/2021 14:42:40 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện An Dương phạt 10 triệu đồng đối với nữ công nhân về từ Hải Dương nhưng không khai báo y tế và buộc cách ly tập trung.

Ngày 22/2, UBND TP Hải Phòng cho biết, UBND huyện An Dương (Hải Phòng) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số tiền 10 triệu đồng đối với nữ công nhân Phạm Thị Sen về từ Hải Dương nhưng không khai báo y tế.

Theo UBND huyện An Dương, đây là trường hợp có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117 của Chính phủ; tình tiết tăng nặng theo Điều 10, Luật xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài áp dụng hình thức xử phạt với số tiền là 10 triệu đồng, UBND huyện An Dương buộc cách ly y tế tập trung đối với bà Sen.

Hải Phòng: Phạt 10 triệu đồng nữ công nhân về từ Hải Dương không khai báo y tế - 1

Ảnh minh họa.

Như VTC News đưa tin, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có văn bản báo cáo về trường hợp bà Phạm Thị Sen (thường trú tại huyện An Dương, là người lao động thuộc Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam). Từ 10h đến 13h30 ngày 12/2, bà Sen cùng chồng và 2 con đến nhà bố mẹ tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) bằng xe ô tô cá nhân, tiếp xúc với bố mẹ và em gái.

Ngày 17-18/2/2021, bà Sen đi làm việc tại công ty mà không báo cáo công ty và không khai báo y tế. Đến 9h15 ngày 19/2, bà Sen ở nhà (tại Hải Phòng) và báo tin cho công ty không đi làm.

Ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất, nếu bà Phạm Thị Sen dương tính với SARS-CoV-2, UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND huyện An Dương chuyển hồ sơ cho Công an TP Hải Phòng xử lý.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng: Phạt 10 triệu đồng nữ công nhân về từ Hải Dương không khai báo y tế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp