• Zalo

Hải Phòng miễn học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT

Giáo dục Thứ Năm, 05/12/2019 21:52:00 +07:00

HĐND TP Hải Phòng khóa XV thông qua nghị quyết miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT.

Theo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc học mầm non đến THPT vừa được HĐND Thành phố Hải Phòng thông qua, học sinh các bậc học này sẽ được miễn toàn bộ học phí. Thời điểm thực hiện hỗ trợ đối với học sinh mầm non và THCS bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, đối với học sinh THPT bắt đầu từ năm học 2021 – 2022.

Bên cạnh đó, HĐND TP Hải Phòng quyết định nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 380.000 đồng (năm 2020) và bằng 1,4 lần chuẩn trợ giúp xã hội theo quy định của Chính phủ giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời, mở rộng đối tượng người cao tuổi từ đủ 75 - 80 tuổi không có lương hưu, trợ cấp của Nhà nước, có hộ khẩu thường trú tại vùng núi, vùng hải đảo của TP Hải Phòng sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, trợ cấp hàng tháng, trợ cấp theo quy định.

Giai đoạn 2020 – 2025, thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tín dụng trong thời hạn 15 năm cho các hộ nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở. Trong đó, mức vay đối với xây mới là 35 triệu đồng và sửa chữa nhà ở là 20 triệu đồng; hỗ trợ gạch và xi măng cho các hộ nghèo xây, sửa nhà.

hop HDND Hai Phong1

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng.

Do đây là những cơ chế, chính sách mới, mang tính đặc thù của địa phương, vì vậy, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND Thành phố cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể, bố trí nguồn lực hợp lý, phân công, phân nhiệm rõ ràng. Đồng thời, huy động sự tham gia ủng hộ và giám sát của nhân dân để các Nghị quyết đó phát huy tác dụng ngay từ khi bắt đầu triển khai.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

(VTC News) - “Làm sao mãi giữ lửa cho cán bộ Đoàn?”, “Để vượt qua khó khăn trong nghề cán bộ Đoàn, cần làm thế nào?" là câu hỏi của các bạn trẻ tại talk show “Nghề cán bộ Đoàn”.

Đọc nhiều